Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Mụn và chu kỳ kinh nguyệt

Chúng ta thường phát hiện một vài đốm mụn của người mắc bệnh mụn tăng nặng theo tính chu kỳ. Hơn nữa chu kỳ này thường trùng với chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt là dấu hiệu của người con gái trưởng thành, dưới sự điều tiết của hormon sinh dục, thì mức độ hormon trong quá trình phát triển của trứng trong buồng trứng sẽ phát sinh sự thay đổi và theo tính chu kỳ, làm cho màng trong của tử cung sản sinh và phát triển, rơi rụng và sau đó xuất huyết mang tính chu kỳ.

Do sự thay đổi của hormon bên trong cơ thể nên khi có kinh nguyệt nhiều phụ nữ có kèm theo những triệu chứng như mệt mỏi, bồn chồn, nôn nóng, mất ngủ những nhân tố này càng làm cho bệnh mụn phát triển và ngày càng nặng thêm. Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do sự thay đổi của hormon sinh dục trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ hormon nam tăng nhiều dưới sự ảnh hưởng của hormon tạo hoàng thể trước thời kỳ rụng trứng. Nếu như hàm lượng hormon nam trong trứng càng cao hoặc tỷ lệ hormon nam và hormon nữ quá lớn có thể cản trở chức năng của tế bào nang trứng, từ đó làm nang trứng tắc nghẽn, lúc đó xuất hiện chứng hormon nam tăng nhiều và hoạt tính tuyến bã nhờn càng mạnh, nên phát sinh bệnh mụn.

Điều này có thể lý giải được vì sao có rất nhiều người bị mắc bệnh mụn trước thời kỳ kinh nguyệt thì mẩn mụn trở nặng. Nhưng khi kinh nguyệt hết, mụn sẽ giảm nhẹ dần thậm chí không còn nữa. Căn cứ vào lý luận và hiện tượng lâm sàng, trước hết sử dụng phương pháp dùng thuốc lợi tiểu để điều trị bệnh mụn trong thời gian ngắn đã thu được hiệu quả nhất định. Phương pháp cụ thể là trước khi có kinh nguyệt uống thuốc lợi tiểu khoảng 4-5 ngày, mục đích làm cho hormon nam quá nhiều trong cơ thể xuất ra ngoài, từ đó làm giảm bớt mẩn mụn của bệnh mụn.

(theo baomoi.com)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang