Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Một số thuốc có tác dụng trong điều trị vô sinh nam

Các biện pháp điều trị vô sinh nam bằng thuốc đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Trong khuôn khổ bài báo này xin đề cập đến nhóm thuốc có tác dụng chống lại quá trình ôxy hóa tế bào và các nhóm thuốc có tác dụng dinh dưỡng cho tinh trùng... trong điều trị vô sinh nam hiện nay.

Thuốc có tác dụng chống ôxy hóa

Là những chất có tác dụng chống lại gốc tự do được sản sinh ra trong quá trình chuyển hóa tế bào. Những gốc tự do này là những nhân tố có hại cho tế bào, làm ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của tế bào cũng như thúc đẩy tốc độ lão hóa của tế bào nhanh hơn.

Glutathion: Glutahion là một trong các tác nhân chống ôxy hóa mạnh, mới được áp dụng trong lâm sàng để điều trị cho các trường hợp tinh trùng yếu. Tuy nhiên, vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho thấy glutathion có tác dụng làm cải thiện chất lượng cũng như số lượng tinh trùng mặc dù thuốc này thường được quảng cáo như những thần dược có tác dụng cải lão hoàn sinh, chống ung thư...

Vitamin E (alpha-tocopherol) và vitamin C: Là một trong các loại vitamin được dùng tương đối phổ biến để bổ sung vitamin. Mới đây, người ta nhận thấy vitamin E cũng có tác dụng chống ôxy hóa khử mạnh. Tác dụng chống ôxy hóa khử của vitamin E mạnh tương tự như của glutathion, trong khi đó giá tiền của vitamin E rẻ hơn nhiều lần.

Đối với tinh trùng, vitamin E có tác dụng chống lại tác động phá hủy màng tế bào tinh trùng của các gốc tự do. Do vậy, vitamin E được chỉ định dùng cho các trường hợp tinh trùng kém chất lượng cũng như chức năng của tinh trùng bị suy giảm. Rất nhiều nghiên cứu có đối chứng so sánh cho thấy sau khi dùng vitamin E trong vòng 3 tháng chất lượng và chức năng của tinh trùng được cải thiện rõ rệt.

Ngoài vitamin E cũng có thể dùng kèm thêm vitamin C với cùng tác dụng.

Thuốc có tác dụng dinh dưỡng cho tinh trùng

Carnitin: Carnitin có một vai trò quan trọng trong quá trình trưởng thành của tinh trùng khi di chuyển từ các ống sinh tinh qua mào tinh để vào ống dẫn tinh. Carnitin cung cấp nguồn năng lượng cho tinh trùng khỏe mạnh và làm cho khả năng di chuyển của tinh trùng nhanh hơn và mạnh hơn.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, uống carnitin hằng ngày trong vòng 4 tháng độ di động của tinh trùng đã được cải thiện đáng kể.

CoQ10

Là một coenzym trong chuỗi vận chuyển electron trong quá trình hô hấp tế bào để tạo năng lượng ATP. CoQ có tác dụng cung cấp năng lượng cho tế bào và chống lại các tác động có hại của các gốc tự do trong cơ thể đối với tinh trùng, từ đó làm cho tinh trùng khỏe hơn, di động nhanh hơn.

CoQ thường được sử dụng hằng ngày trong vòng 6 tháng làm cải thiện đáng kể khả năng di chuyển của tinh trùng.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang