Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Luyện tập thường xuyên làm giảm gan nhiễm mỡ

Đó là kết luận mới nhất do các chuyên gia ở Đại học Missouri (Mỹ) đưa ra mới đây sau khi kết thúc một nghiên cứu ngắn hạn về tác dụng của việc luyện tập làm giảm nguy cơ mắc bệnh về gan. Theo nghiên cứu này thì chỉ cần nghỉ tập một vài ngày hoặc luyện tập không đều hay đang tập bỏ dở sẽ gây những tác động không có lợi cho sức khỏe của gan, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ (hepatic steatosis), đây là căn bệnh 75% nhóm người mắc chứng béo phì mắc phải. Trong nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã cho những con chuột béo phì luyện tập trên các máy chuyên dụng trong thời gian 16 tuần. Sau 173 giờ (khoảng 7 ngày) tiến hành kiểm tra và phát hiện thấy có dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ, trong khi đó cho luyện tập tiếp đủ 16 tuần thì các dấu hiệu nói trên đã biến mất. Theo ông Frank Booth trưởng nhóm nghiên cứu thì việc luyện tập có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe cho gan, nhất là những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không phải nguyên nhân do rượu, thậm chí có thể giảm được tới 100% rủi ro gây bệnh.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang