Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Luyện tập giúp ngăn chặn các bệnh về mắt

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Houston - Mỹ vừa nghiên cứu thành công các bài tập thị lực dùng để điều trị các chứng bệnh làm giảm khả năng nhìn của mắt.

Trong bài tập luyện đặc biệt dành cho mắt này, các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân theo dõi một dòng chữ nhỏ được viết trên một chiếc bút chì gắn trên một dụng cụ điều chỉnh cự li đặt trước mặt. Nhiệm vụ của người bệnh là quan sát liên tục và theo dõi dòng chữ đó trong khi chiếc bút chì di chuyển từ cự li xa đến cự li gần ngay phía trước mắt họ. Bài tập này đơn giản, song nghiên cứu cho thấy, nó có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường thịlực cho mắt ở những người phải làm việc nhiều hoặc ở lứa tuổi học sinh.

Trên thực tế, phương pháp này đã từng được Viện mắt quốc gia Mỹ (NEI) áp dụng trong việc điều trị các chứng bệnh mất thị lực thông thường do liên quan đến sự tổn thương các cơ vùng mắt. Một cuộc thử nghiệm phương pháp tập luyện thị lực đối với các sinh viên bị mắc chứng mắt thiếu khả năng hội tụ (convergence insufficiency) trong các trường đại học, đã cho kết quả thành công với 75% bệnh nhân đã phục hồi đáng kể chức năng thị giác bình thường.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang