Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Liệu pháp miễn dịch giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, trị liệu miễn dịch đường tĩnh mạch (IVIg) có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh Alzheimer và các rối loạn não tương tự khác.

BS. Howard Fillit và cộng sự thuộc Trường đại học y Mount Sinai (Mỹ) đã xem xét mối liên quan giữa việc dùng IVIg và sự xuất hiện bệnh Alzheimer. Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ sức khỏe của 847 người đã dùng ít nhất 1 trị liệu IVIg trong 4 năm và 84.700 người chưa từng dùng trị liệu này. Các đối tượng nghiên cứu đều trên 65 tuổi và đã được điều trị các rối loạn như thiếu hụt miễn dịch, bệnh bạch cầu, thiếu máu và các bệnh khác. Kết quả, những người dùng IVIg đã giảm 42% nguy cơ bị bệnh Alzheimer trong 4 năm so với những người không dùng IVIg.

Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho thấy trị liệu IVIg giúp phòng ngừa bệnh Alzheimer. Các thuốc điều trị bệnh Alzheimer hiện có trên thị trường chỉ điều trị triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, cần tiến hành các thử nghiệm lâm sàng lớn hơn để xác định hiệu quả của IVIg trong điều trị bệnh Alzheimer.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang