Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Khứu giác kém cảnh báo nguy cơ mắc bệnh

Alzheimer

Một nghiên cứu mới công bố ngày 13/1/2010 trên tạp chí Khoa học thần kinh Mỹ cho thấy mất khả năng khứu giác có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo mắc bệnh Alzheimer.

Những người mắc căn bệnh này thường khó khăn trong việc cảm nhận các mùi thông thường. Nghiên cứu mới đã chỉ ra mối liên hệ trực tiếp giữa việc phát triển của các protein được gọi là beta amyloid, không hòa tan tích tụ thành những mảng keo nằm xung quanh và hủy hoại các tế bào thần kinh với khả năng nhận biết mùi kém đi.

Nghiên cứu được tiến hành trên 600 đối tượng tuổi từ 54 - 100, họ được yêu cầu phân biệt 12 mùi quen thuộc như: hành, chanh, quế, hạt tiêu, hoa hồng, sôcôla, xăng, dầu… Kết quả cho thấy trong số họ có 25% nhận biết được chính xác tất cả các mùi, 50% ngửi đúng ít nhất 9 mùi và 25% còn lại chỉ nhận biết được 8 mùi trở xuống. Theo TS. Wilson, trưởng nhóm nghiên cứu và các cộng sự thuộc Viện Lão khoa quốc gia Hoa Kỳ cho biết những tổn thương cực nhỏ được xem là dấu hiệu của bệnh Alzheimer xuất hiện trước tiên trong vùng não có chức năng kiểm soát khứu giác.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang