Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Ho lâu ngày có phải viêm phế quản mạn tính?

Tôi 62 tuổi, đã hơn 1 năm nay hay bị ho, mỗi đợt ho kéo dài 2 – 3 tuần, mặc dù lần nào tôi cũng dùng thuốc kháng sinh ngay. Nghe nói hay bị tái diễn là viêm phế quản mạn tính (VPQMT). Vậy bệnh có những dấu hiệu gì, có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Trần Thanh Trúc(Nam Định)

Sau khi loại trừ các nguyên nhân ho do lao, áp-xe, giãn phế quản..., những bệnh nhân ho khạc lâu ngày, ít nhất là 90 ngày trong một năm và đã kéo dài 2 năm liên tục sẽ bị coi là VPQMT. Nguyên nhân gây VPQMT là do sự xâm nhập của vi khuẩn và sự suy giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Khói thuốc lá và không khí ô nhiễm cũng làm lượng bệnh nhân tăng lên và bệnh nặng hơn. Khi bị VPQMT, bệnh nhân thường có các triệu chứng: ho xảy ra nhiều trong năm, từng đợt, dễ xuất hiện khi trời lạnh hoặc thay đổi thời tiết, có thể ho khan nhưng thường ho có đờm màu trắng và có bọt. Khi ho lâu ngày, đờm đặc hơn, màu vàng và có mủ, khối lượng đờm hằng ngày ít nhất 5-10ml, về sau tăng nhiều hơn. Khi tiến triển lâu ngày, thêm biến chứng giãn phế quản hoặc áp-xe hoá, khối lượng đờm có thể hàng chén. Khó thở là một triệu chứng quan trọng, xảy ra ở giai đoạn muộn hơn. Lúc đầu chỉ là cảm giác “trống hơi” nặng nề như bị đè nén trong ngực, dần dần bệnh nhân cảm thấy thiếu không khí thực sự... Về nguyên tắc, điều trị VPQMT gồm 3 nội dung chính: chống nhiễm khuẩn mới (bội nhiễm); phục hồi lưu thông không khí; chống nguy cơ suy hô hấp. Bệnh sẽ khó khỏi hoàn toàn vì thời tiết bất ổn định, môi trường ô nhiễm...

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang