Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Gầy có bị gan nhiễm mỡ?

Cháu 22 tuổi nhưng gầy yếu và rất lười ăn. Vừa qua đi khám bệnh, bác sĩ nói theo dõi gan nhiễm mỡ. Xin hỏi vì sao cháu gầy mà lại bị gan nhiễm mỡ ?

Nguyễn Thị Tuyết(Thanh Hóa)

Người gầy do ăn uống kém làm cho cơ thể thiếu năng lượng để hoạt động. Khi đó cơ thể bù lại bằng cách tăng cường phân giải mỡ thành năng lượng. Quá trình này dẫn đến tình trạng lượng axit béo vào trong máu nhiều, làm axit béo tự do tăng, kết quả là có sự tích trữ mỡ trong gan. Mặt khác, khi ăn ít và nhất là lười ăn thịt, cá, trứng, sữa, cơ thể bị thiếu chất đạm kéo dài làm cho việc hình thành apoprotein giảm, nên mỡ trong máu không chuyển hóa kịp, do đó mỡ trong máu tăng cao dẫn đến gan bị nhiễm mỡ. Cơ thể bị thiếu dinh dưỡng còn thiếu các vitamin và khoáng chất dẫn đến quá trình chuyển hóa chất béo bị rối loạn cũng gây ra gan nhiễm mỡ. Để phòng và chữa bệnh, cháu nên thực hiện một số biện pháp sau đây: thời gian đầu có thể cần truyền tĩnh mạch chất đạm theo chỉ định của bác sĩ; sau đó đảm bảo ăn uống đủ chất bằng cách ăn nhiều bữa, có thể ăn 4-5 bữa một ngày. Thường xuyên thay đổi món ăn để kích thích khẩu vị ăn được ngon miệng hơn. Nên ăn đủ các chất đạm, đường, mỡ, rau xanh, trái cây tươi để cơ thể được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe và ăn uống được tốt dần lên.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang