Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Điều trị táo bón cho trẻ

Cháu nhà tôi năm nay 10 tuổi, bị táo bón từ nhỏ. Tôi đã cho cháu điều trị theo nhiều phương pháp cả đông y và tây y nhưng không khỏi. Cách hiện tôi áp dụng cho cháu là điều chỉnh bằng đồ ăn và thụt bằng mật ong.

Tuy nhiên phân của cháu vẫn khô và cứng... Thường thì phân của cháu luôn chìm xuống nước và vón cục như phân dê. Xin chuyên mục và các bạn đọc tư vấn, cho xin kinh nghiệm đã từng điều trị khỏi triệu chứng trên. Xin chân thành cảm ơn và mong được giúp đỡ.(Nguyễn Mạnh Hùng)

Trả lời:

Rất tiếc là bạn không cho biết thêm thời gian táo bón, thuốc đã điều trị (loại thuốc, liều lượng, cách uống, thời gian đã dùng) và tình trạng của bé bây giờ (cân nặng, đau khi tiểu, kích thuốc phân, tiêu phân có máu?) nên khó có thể trả lời cụ thể được. Tuy nhiên qua những thông tin bạn cung cấp, cần lưu ý các điểm sau:

- Trừ khi con bạn bị hẹp hậu môn, điều trị bằng thụt tháo mỗi ngày là hoàn toàn không tốt, bé sẽ phụ thuộc và khó có thể tự đi tiêu, nghĩa là lành hoàn toàn.

- Con bạn phải điều trị bằng thuốc (nếu sau khi thăm khám, có thể chụp X-quang nếu cần và xác định không cần phẫu thuật). Thời gian điều trị khoảng vài tháng, có khi cả năm. Điều chỉnh chế độ ăn là cần thiết nhưng không đủ để điều trị cho trường hợp con bạn.

- Cần phải phát hiện và điều chỉnh các yếu tố nguy cơ làm cản trở sự đi tiêu của bé (ham chơi, sợ chỗ lạ, sợ dơ, sợ tối…)

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang