Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Đi ngoài ra máu

Đi ngoài xong thường có cảm giác chưa hết, phân thường bị nát .ăn thịt chó, thịt bò ..xong thường bị đau bụng đi ngoài, ko uống thuốc nhưng vài ngày sau thì tự khỏi . Vậy có phải tôi bị viêm đại tràng không ? Ngoài ra sau khi sinh ( tôi sinh thường, bé 3,6kg) thỉnh thoảng đi ngoài bị đau rát và chảy máu tươi mặc dù không bị táo bón, vậy có phải tôi bị trĩ không ? Xin bác sĩ tư vấn chế độ sinh hoạt và dùng thuốc ( nếu cần) để cải thiện sức khỏe . Tôi xin chân thành cảm ơn .

(Phạm Thị Loan)

Trả lời:

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý ở đường tiêu hóa, nếu bạn đi ngoài ra máu đỏ tươi thì thường là bệnh lý ở hậu môn trực tràng, hay gặp nhất là trĩ, rách ống hậu môn, polyp trực tràng.

Bạn không cho biết: số lượng máu, mầu sắc của máu đỏ hay đen, mỗi lần đi ngoài hoặc chỉ lâu lâu mới có. Máu từ dạ dày thường thì mầu đen vì đã đi qua nhiều giai đoạn tiêu hóa.

Máu đỏ là từ phần dưới của ruột già, nguyên nhân có thể là táo bón, trĩ, viêm nhiễm ruột, bướu thịt ruột.

Tuy nhiên để xác định chính xác thì bạn cần đi khám để được soi trực tràng chẩn đoán bệnh. Bạn cần đi khám bác sĩ về tiêu hóa để thử phân, làm nội soi khám xét ruột già. Sau khi xác định bệnh thì mới điều trị tùy theo nguyên nhân gây ra xuất huyết.

Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều rau, hoa quả… để có chất xơ, tránh táo bón, uống nhiều nước và vận động cơ thể. Ngồi lâu trên máy vi tính cũng làm đại tiện trì trệ đấy.

Chúc bạn sức khoẻ.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang