Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Đau thắt ngực do đâu?

Bố tôi 68 tuổi, hơn nửa năm nay thường bị đau thắt ngực trái. Xin bác sĩ cho biết vì sao bố tôi lại bị đau thắt ngực? Phòng chữa bệnh thế nào?

Vũ Huyền Diệu(Ninh Bình)

Chứng đau thắt ngực thường do thiểu năng động mạch vành là mạch máu nuôi tim. Đau thắt ngực thường gặp ở người trên 50 tuổi, sau khi gắng sức khiến bệnh nhân đang hoạt động phải ngừng lại ngay, đang đi phải đứng yên khoảng 5 - 10 phút mới có thể đi tiếp. Đang có cơn đau mà tiếp tục gắng sức cơn đau sẽ kéo dài, đau dữ dội hoặc có biến chứng nặng. Cơn đau thường xảy ra khi tắm nước lạnh, bị gió lạnh, xúc động mạnh như buồn bực, lo âu, tức giận, hoặc sau khi ăn no, uống rượu, hút thuốc lá... Tuy nhiên cơn đau cũng xuất hiện khi đang nghỉ ngơi hay đang ngủ... Cơn đau thường kéo dài 1- 3 phút, hiếm thấy kéo dài đến 15 phút. Vì vậy nếu cơn đau kéo dài quá 30 phút phải nghĩ đến nhồi máu cơ tim là một biến chứng rất nặng cần được cấp cứu kịp thời. Hết đau bệnh nhân có thể hoạt động được, nhưng cơn đau dễ tái phát và tái phát càng dày thì bệnh càng nặng. Bạn nên đưa bố đi khám ở khoa nội bệnh viện hoặc bệnh viện tim mạch để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Bệnh nhân phải biết tự cứu mình và phòng bệnh như sau: cơn đau xuất hiện cần ngừng hoạt động ngay, nằm yên tại chỗ, tốt nhất là tư thế nửa nằm nửa ngồi. Nếu không đỡ cần uống thuốc nitroglycerin hoặc các biệt dược khác theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tránh mọi hoạt động gắng sức và xúc động mạnh, sinh hoạt, ăn uống điều độ. Không dùng chè đặc, cà phê, thuốc lá, rượu, bia.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang