Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Dấu hiệu đau thần kinh tọa

Tôi 38 tuổi, rất hay bị đau vùng lưng, nhất là khi phải ngồi làm việc lâu. Nhiều người bảo tôi bị đau thần kinh tọa. Xin hỏi cách nhận biết căn bệnh này và bệnh cần điều trị, dự phòng ra sao?

Ngô Văn Lan(Hải Phòng)

Các triệu chứng của đau thần kinh tọa bao gồm đau bắt đầu ở phía sau lưng hoặc mông và di chuyển xuống bắp chân, có thể di chuyển đến tận bàn chân và các ngón chân. Một số triệu chứng có thể kèm theo như: yếu chân, châm chích và tê ở chân.Ngồi, đứng trong một thời gian dài, đi bộ nhiều và các động tác làm cho cột sống gập (chẳng hạn như bài tập đầu gối - ngực) có thể làm các triệu chứng tăng lên. Đi bộ ngắn, nằm nghỉ và động tác mở rộng cột sống (chẳng hạn như ấn ép) cũng có thể làm giảm các triệu chứng.

Trong nhiều trường hợp, đau thần kinh tọa sẽ cải thiện và đi với thời gian. Điều trị ban đầu thường tập trung vào thuốc và bài tập để giảm đau. Bạn có thể làm giảm đau bằng cách: tránh ngồi (trừ khi điều đó thoải mái hơn là đứng); xen kẽ nằm nghỉ với đi bộ ngắn; tăng dần khoảng cách đi bộ nếu bạn không còn đau; dùng thuốc giảm đau thông thường hoặc thuốc kháng viêm non-steroid (NSAIDs) như ibuprofen hoặc naproxen; sử dụng túi chườm nóng trung bình từ 15 - 20 phút mỗi 2 hoặc 3 giờ.

Các biện pháp điều trị khác phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra các kích thích thần kinh. Nếu sau một thời gian, các triệu chứng không cải thiện, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị cụ thể.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang