Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

ĐÀN ÔNG BÉO PHÌ DỄ MẮC BỆNH TIỀN LIỆT TUYẾN

Đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt Ung thư tuyến tiền liệt xếp thứ 3 trong số các bệnh ung thư ở nam giới. Đặc biệt nam giới độ tuổi 50 bị béo phì thường có nguy cơ mắc bệnh cao.

Tiền liệt tuyến là một tuyến nhỏ kích cỡ chỉ bằng hạt đậu, nằm dưới bàng quang nam giới. Tiền liệt tuyến nằm quanh đường niệu cho phép dẫn tiểu từ bàng quang đến cơ quan sinh dục. Tế bào tạo nên phần ngoài của tuyến tiền liệt có thể bị ung thư dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Theo bác sĩ Lim Kok Bin, chuyên gia tiết niệu, Trung tâm tiết niệu, bệnh viện Raffles, trong gia đình người bị ung thư tuyến tiền liệt thường có thành viên mắc bệnh trước đó. Ung thư tiền liệt tuyến xảy ra do sự thay đổi genr kế thừa hoặc do môi trường tác động như chế độ ăn uống.

Ung thu tuyến tiền liệt ở giai đoạn sớm thường không có triệu chứng. Bệnh có thể được tìm thấy qua việc khám thực thể phần hậu môn và trực tràng. Ở giai đoạn muộn hơn, bệnh có triệu chứng khó tiểu. Ung thư có thể di căn đến các bộ phận, tế bào khác trong cơ thể và dẫn đến các triệu chứng như đau nhức xương.

Do nằm ngay phía trước phần trực tràng, tuyến tiền liệt có thể được thấy khi bác sĩ khám. Các xét nghiệm máu (PSA) cũng giúp phát hiện ung thư tiền liệt tuyến. Ung thư tiền liệt tuyến được chuẩn đoán thông qua tế bào được lấy ra trong quá trình phẫu thuật nở rộng tuyến tiền liệt không bị ung thư để tạo sự dễ tiểu tiện.

Các xét nghiệm bao gồm khám thực thể, chụp X-quang, sinh thiết giúp bác sĩ quyết định phương pháp điều trị cho từng trường hợp. Với phương pháp điều trị kịp thời, bệnh nhân có khả năng được chữa trị khỏi

(Theo Vnexpress)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang