Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chụp cắt lớp não để sớm biết dấu hiệu bệnh Alzheimer

Những người sống trong gia đình có tiền sử mắc bệnh Alzheimer thường có khối protein độc hại tồn tại trong não mặc dù họ hoàn toàn khỏe mạnh.

Một nhóm các nhà khoa học người Mỹ đã tiến hành chụp cắt lớp não của 42 đối tượng trong độ tuổi 65 có sức khỏe tốt, trong đó 14 người có cha mắc bệnh Alzheimer, 14 người có mẹ mắc bệnh Alzheimer và 14 người cha mẹ khỏe mạnh bình thường bằng thiết bị chụp cắt lớp positron (PET). Thiết bị này cho phép có được hình ảnh có mật độ gấp 2 lần so với các máy CT thông thường và chất lượng hình ảnh tốt. Kết quả chụp cắt lớp ở các đối tượng có cha/mẹ mắc Alzheimer đã ghi lại được hình ảnh của khối protein độc hại có tên beta amyloid - dấu hiệu bệnh Alzheimer - trong não họ. Theo TS. Lisa Moscone, Trung tâm Y khoa Langone, Đại học New York: việc sớm chẩn đoán được dấu hiệu mắc bệnh Alzheimer đem lại hy vọng chữa trị ngay trong thời gian bệnh chưa phát triển sẽ đơn giản hơn rất nhiều và tiết kiệm được chi phí, đồng thời tránh được ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra. Ông cũng cho biết thêm, những người có mẹ mắc Alzheimer có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn những người có bố mắc bệnh Alzheimer.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang