Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chứng đau sau zona có đáng sợ?

Tôi năm nay 63 tuổi, tôi đang điều trị bệnh zona. Tôi nghe nói biến chứng đau sau zona mới đáng sợ. Vậy có cách nào phòng ngừa chứng đau này?

Nguyễn Văn Hiếu(Ninh Bình)

Bệnh zona do virut herpes gây ra. Biểu hiện khi mắc bệnh là những mụn nước ở da có kèm theo đau như kim châm, rát bỏng dọc chiều dài của dây thần kinh bị tổn thương. Hầu như trường hợp zona nào sau khi khỏi cũng để lại di chứng đau rát nhẹ hoặc nặng, thoáng qua hoặc kéo dài. Đây là một trong những chứng đau điển hình của loại đau thần kinh, hầu như không đáp ứng các thuốc giảm đau thông thường và có xu hướng giảm dần theo thời gian. Bệnh nhân càng cao tuổi triệu chứng này càng rõ và càng dai dẳng. Để rút ngắn thời gian đau sau zona, người bệnh có thể được dùng các thuốc điều trị triệu chứng như các thuốc giảm đau thông thường (dẫn xuất paracetamol) hoặc thuốc kháng histamin tổng hợp cũng có tác dụng an thần giảm đau, vitamin nhóm B, C, E… kết hợp bôi ngoài da 2-3 lần/ngày các kem chống viêm thông thường có kháng sinh và corticoid. Ngoài ra, người bệnh không nên lo lắng, ám ảnh làm bệnh nặng hơn.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang