Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chữa táo bón phải kết hợp nhiều cách

Khi bé dưới một tuổi, ẵm bồng là phương pháp chữa táo bón hiệu quả nhất. Trẻ lớn hơn, chú ý đến dinh dưỡng, tập đi đại tiện theo giờ. Tôi luôn có chiếc kéo nhỏ chuyên dùng để cắt rau, thịt cho con.

Bé của tôi năm nay gần bốn tuổi và thỉnh thoảng cũng mắc phải triệu chứng bón.

Khi bé còn trong năm (dưới một tuổi), những lúc cháu bị táo bón thì phương pháp hiệu quả nhất của tôi đó là ẵm bồng bé nhiều hơn. Đây cũng là một cách trong phương pháp massage giúp bé phát triển tốt về thể chất cũng như tinh thần. Qua đó cũng gia tăng tình thương yêu giữa cha mẹ và con cái nhiều hơn.

Song song, tôi kết hợp đổi loại sữa dùng cho bé đặc biệt là chọn các nhóm sữa có công thức cung cấp thêm chất xơ, tăng cường cho bé uống thêm nước chanh, cam thì dường như vấn đề này được giải quyết.

Khi bé biết đi, tôi chú ý đến chế độ dinh dưỡng bằng cách cho bé ăn nhiều rau xanh, củ quả, vì theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ ở giai đoạn này (1-3 tuổi) rất cần tập ăn đa dạng các loại thức ăn. Tôi thường bằm nhỏ các loại thịt, rau khi nấu cháo cho bé. Còn khi bé đã đủ răng thì tôi cho bé ăn chung thực đơn với mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, chỉ khác ở chỗ tôi sắm cho mình một chiếc kéo chuyên dùng để cắt nhỏ rau trong canh hay thịt, cá cho khẩu phần mỗi ngày của bé.

Công chúa nhà tôi đã có thói quen uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước ép hay vắt từ trái cây, nên tôi cũng không lo bé bị thiếu nước gây táo bón những khi trời nắng nóng. Rồi khi bé bắt đầu đi học mẫu giáo, tôi phát hiện ra một điều quan trọng: tập cho bé đi đai tiện vào một giờ nhất định trong ngày là hết sức cần thiết. Theo tôi các bé cũng thường “lãng quên” nhu cầu cần kíp này lúc ở trường, đặc biệt nếu nhu cầu lại không được khuyến khích.

Và cũng theo sách báo, tôi được biết tập cho bé đi đại tiện vào một thời điểm nhất định trong ngày, đặc biệt vào buổi sáng lúc bé vừa ngủ dậy hay vừa ăn xong là đúng theo nhịp sinh học của cơ thể.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang