Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chữa bệnh táo bón bằng quả sung

Nếu bị viêm dạ dày, tá tráng,táo bón, viêm khớp, viêm họng, ho khan..., bạn có thể khắc phục bằng cách sửdụng quả sung.

Chữa viêm loét dạdày, tá tràng:Dùng quả sung sao khô, tán bột.Ngày dùng 6 - 9 gr pha uống với nước ấm. Mỗi ngày uống 2 - 3 lần.

Trị chứng táo bón:Lấy 10 quả sung tươi bổ đôi, một đoạn ruột già lợnrửa sạch, hầm nhừ, cho thêm gia vị, ăn trong ngày. Hoặc ăn 3 - 5 quả sungchín mỗi ngày cũng cho kết quả tốt.

Chữa trĩ ra máu, sa trực tràng:Dùng 10 quả sung tươi hầm nhừ với mộtđoạn ruột già lợn ăn. Hoặc dùng 6 gr quả sung tươi, 9 gr rễ thị sắc uống.Nếu không có quả sung có thể dùng lá sung sắc lấy nước ngâm, xông khoảng 30phút cũng có tác dụng.

Trị viêm khớp:Lấy 2 - 3 quả sung tươi rửa sạch, thái nhỏ, tráng vớitrứng gà ăn. Hoặc sung tươi hầm với thịt lợn nạc ăn.

Trị viêm họng:Sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, chothêm đường phèn, cô nhỏ lửa thành dạng cao, ngậm hằng ngày.

Trị chứng ho khan (không có đờm):Lấy 50 - 100 gr quả sung chín, gọtbỏ vỏ đem nấu với 50 - 100 gr gạo thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày.

Chữa tỳ vị hư nhược, rối loạn tiêu hóa:Lấy 30 gr quả sung sao hơicháy. Mỗi ngày dùng 10 gr hãm khoảng 20 phút với nước sôi trong bình kín,cho thêm ít đường phèn, uống thay trà.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang