Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chè xanh không có khả năng chữa viêm âm đạo

Theo các nhà khoa học, trà xanh khuyến khích sự phát triển của các chủng vi khuẩn có lợi trong ruột và đại tràng như Lactobacillus và Bifidobacter, đồng thời làm gián đoạn sự lây lan của vi khuẩn Salmonella, Clostridum và các loài gây hại khác.

Hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong trà xanh làm suy yếu khả năng của các tế bào Candida. Lá trầu không có tác dụng chống lại sự phát triển, gây bệnh của nấm, vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do các tác nhân này gây ra.

Tinh dầu trong lá trầu không có khả năng chống viêm, sát khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng, do vậy có thể chữa các bệnh do viêm nhiễm hiệu quả.

Đúng là có thể dùng nước lá trà xanh, lá trầu không để làm vệ sinh vùng kín hàng ngày, nhưng khi dùng phải rửa thật sạch vì hiện nay lá trà xanh và lá trầu không cũng hay bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Tuyệt đối không ngâm hay thụt rửa vùng kín bằng nước những lá này vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ sinh sản.

Viêm âm đạo có thể được điều trị bằng thuốc đặt âm đạo chứ không nhất thiết phải dùng thuốc uống. Tuy nhiên, cần phải đi khám sản phụ khoa để tìm chính xác nguyên nhân gây viêm âm đạo thì điều trị mới hiệu quả được. Bệnh nhân không được tự ý dùng thuốc điều trị.

Nếu bị viêm âm đạo và thỉnh thoảng hay bị ngứa vùng kín thì có khả năng bị viêm âm đạo do nấm. Nếu chẩn đoán chính xác bị nấm âm đạo thì phải dùng kháng sinh chống nấm mới khỏi bệnh.

Ngoài việc dùng thuốc điều trị, các bạn nữ nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín; không được mặc đồ lót ẩm ướt, chật hoặc làm bằng chất liệu không thấm nước; khi vệ sinh vùng kín phải rửa từ trước ra sau. Nếu bệnh viêm âm đạo cứ tái đi tái lại thì nên hỏi ý kiến bác sĩ và điều trị cho cả chồng (hoặc người yêu).

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang