Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Cháu 3 tuổi bị thoát vị bẹn

Con trai tôi năm nay ba tuổi, từ khi sinh vùng bẹn cháu đã có một khối phồng. Khối phồng này to lên khi cháu ho, khóc, chạy nhảy và không thấy khi cháu nằm yên hoặc ngủ. Đi khám bệnh được bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị bẹn trái và khuyên phải phẫu thuật nên tôi rất lo lắng. Xin quý báo tư vấn giúp?

Con trai tôi năm nay ba tuổi,từ khi sinh vùng bẹn cháu đã có một khối phồng. Khối phồng này to lên khi cháuho, khóc, chạy nhảy và không thấy khi cháu nằm yên hoặc ngủ. Đi khám bệnh đượcbác sĩ chẩn đoán bị thoát vị bẹn trái và khuyên phải phẫu thuật nên tôi rất lolắng. Xin quý báo tư vấn giúp?

Lý Thị Viên(Lạng Sơn)

Thoát vị bẹn là bệnh lý bẩmsinh do còn tồn tại một ống thông nhỏ từ ổ bụng xuống vùng bẹn bìu khiến ruộthay dịch ổ bụng chạy xuống gây nên khối phồng ở vùng này. Đây là tình trạngbệnh lý không thể tự khỏi mà phải phẫu thuật. Khuynh hướng hiện nay là mổ sớmnhất có thể cho bé nhằm tránh biến chứng nghẹt (do ruột sa xuống và không trởlại ổ bụng được). Tuy nhiên, khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ cân nhắc các yếu tốđi kèm như bé có sinh non, có bệnh lý gì đặc biệt hay không... mà thời gian mổcó thể sớm hay muộn.

Nếu phát hiện và điều trịmuộn thoát vị bẹn có thể gây biến chứng như thoát vị nghẹt gây hoại tử ruột,mạc treo ruột. Đây là trường hợp ruột hoặc mạc treo của ruột không chạy vào lạiổ bụng được, bị nghẹt tại vùng cổ túi hoặc do bị xoắn, dẫn đến thiếu máu nuôi,nếu không can thiệp phẫu thuật kịp thời thì ruột và mạc treo ruột sẽ bị hoạitử.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang