Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Cách phòng và chữa nấc

Tôi hay bị nấc: có khi ăn ớt bị nấc, có khi chỉ uống nước cũng bị nấc, lúc ho xong cũng nấc. Xin hỏi, cách phòng và chữa nấc thế nào, thưa bác sĩ?

Nguyễn Thị Bé(Thanh Hóa)

Sở dĩ chúng ta bị nấc là do cơ hoành co giật ngoài ý muốn, lặp lại nhiều lần, kế tiếp là thanh môn khép kín đột ngột, ách tắc luồng không khí đi vào và gây nên tiếng nấc. Có nhiều nguyên nhân gây nấc như: thần kinh bị kích thích, viêm màng cơ hoành, rối loạn vận động dạ dày - thực quản, bệnh ở ruột, viêm gan… Khi bạn ăn ớt bị nấc là do ớt cay kích thích họng, thực quản gây rối loạn vận động thực quản sinh nấc. Bạn uống nước bị nấc là do sặc, hoặc do van đóng mở khí quản hoạt động không khớp với phản xạ nuốt gây rối loạn vận động thực quản mà nấc. Khi bạn ho cơ hoành bị tăng áp lực, vận động đột ngột lặp lại nhiều lần sinh ra nấc…

Cách phòng và chữa bệnh nấc là: hạn chế ăn ớt, nếu ăn thì nên ăn lẫn vớithức ăn để ớt không kích thích trực tiếp vào họng, thực quản. Chữa khỏi các bệnh là nguyên nhân gây ra nấc như viêm ruột, viêm gan… Khi bị nấc có thể chữa bằng cách: hít vào thật sâu và nín thở lâu, sau đó thở ra từ từ, lặp lại nhiều lần có thể hết nấc. Uống nhanh một ly nước lớn. Dùng ngón tay đè vào hai mắt khoảng một vài phút. Nếu nấc tái phát mà đã chữa bằng các cách nói trên không khỏi thì bạn cần đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị đúng bệnh gây nấc.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang