Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Cách phòng mụn trứng cá

Cháu năm nay 21 tuổi, cháu rất xấu hổ và chưa có bạn trai chỉ vì mặt cháu có quá nhiều mụn trứng cá. Có cách nào để hết mụn trứng cá không, thưa bác sĩ?

Lê Mai Anh(Hòa Bình)

Mụn trứng cá là bệnh ngoài da khá phổ biến gặp ở cả hai giới, lứa tuổi dậy thì hay gặp nhất. Trứng cá xuất hiện trên da mặt, da vùng cằm và nhiều khi ở cả vùng ngực xuất hiện nhiều cục nhỏ có màu thâm đen và trắng kèm theo da bóng nhẫy do tiết quá nhiều chất nhờn. Nguyên nhân bị mụn trứng cá là do sự bài tiết quá mức của tuyến bã - tuyến tiết ra chất nhờn để bôi trơn tạo cho da mềm mại. Khi các chất nhờn tiết ra quá nhiều khiến các lỗ chân lông bị bít lại gây nhiễm khuẩn và tạo ra các mụn trứng cá. Điều trị mụn trứng cá thường phải kết hợp nhiều phương pháp mới có kết quả (bôi, uống, chăm sóc da mặt). Để phòng mụn trứng cá cần thực hiện: hạn chế ăn các thức ăn có chất kích thích như ớt, hạt tiêu, uống bia, rượu, cà phê; tăng cường ăn rau quả có chứa nhiều vitamin C như cam, quýt; nên ngủ đủ giờ, rửa sạch mặt mỗi khi đi ngoài đường về và trước khi đi ngủ; không quá lạm dụng mỹ phẩm; không nên tự ý nặn mụn vì như thế sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn và lâu khỏi bệnh.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang