Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Biện pháp phòng ngừa bệnh giun kim

Theo các chuyên gia ký sinh trùng, giun kim là loại giun nhỏ màu trắng, có thể lây truyền từ trẻ này sang trẻ khác, xâm nhập vào đường ruột và gây ngứa hậu môn. Giun kim và trứng giun kim được xác định bằng kiểm tra đánh giá hậu môn hoặc nhu động ruột. Nhiễm giun kim thường dễ dàng điều trị bằng thuốc.

Học viện bác sĩ gia đình Mỹ đã cung cấp một số lời khuyên giúp phòng ngừa nhiễm giun kim, bao gồm: thường xuyên rửa sạch tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; thường xuyên cắt tỉa móng tay cho trẻ nhỏ; lưu ý tránh để cho trẻ cắn móng tay; thay quần áo lót sạch sẽ cho trẻ hằng ngày; tắm rửa cho trẻ vào buổi sáng thay vì vào buổi tối, điều này giúp ngăn ngừa sự lây lan của trứng giun kim sản sinh trong đêm; vì trứng giun kim kỵ với ánh sáng mặt trời, vì vậy nên mở rèm cửa phòng của trẻ hằng ngày; sau khi trẻ đã được điều trị khỏi bệnh giun kim, nên cho trẻ mặc quần áo lót và nằm giường sạch sẽ.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang