Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Biện pháp mới điều trị mất ngủ

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ mới đây đã cho phép sử dụng thuốc xịt miệng zolpimist (zolpidem tartrat) để điều trị ngắn ngày chứng mất ngủ. Thuốc được phê chuẩn mức liều nồng độ 5mg và 10mg. Thuốc xịt này có chứa thành phần hoạt tính giống như thuốc chống mất ngủ ambien đang được kê đơn dùng rộng rãi.

Việc phê chuẩn zolpimist dựa trên dữ liệu của hai nghiên cứu ngẫu nhiên, trong đó zolpimist được so sánh với thuốc viên ambien ở người trẻ và người cao tuổi khoẻ mạnh. Theo nhà sản xuất, zolpimist nên được sử dụng ngay trước khi đi ngủ và người dùng nên chuẩn bị cho một giấc ngủ đủ từ 7-8 giờ trong đêm.

Tuy nhiên, một số người sử dụng loại thuốc này có thể bị mộng du, bao gồm cả việc lái xe hoặc ăn uống trong trạng thái không tỉnh hoàn toàn. Trong khi các thuốc an thần loại này không gây nghiện thì chúng có thể gây ra một số nguy cơ, tác dụng phụ thường gặp nhất trong các thử nghiệm lâm sàng là đau đầu, ngủ gà và chóng mặt.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang