Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Béo phì và uống rượu làm tăng nguy cơ xơ gan

Theo 2 nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí y học Anh thì việc béo phì cộng thêm với uống rượu hàng ngày làm tăng nguy cơ bị bệnh gan ở cả nam và nữ. Nghiên cứu đầu tiên là của các nhà khoa học trường đại học Oxford tiến hành trên 1,2 triệu phụ nữ trung niên. Họ theo dõi những người này trong khoảng trung bình 6 năm và phát hiện ra rằng những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì phải đối mặt với nguy cơ cao bị xơ gan. Nguy cơ này cũng tăng với những người uống trung bình 1/3 - 1/2 cốc rượu/ngày.

Tuy nhiên con số bị mắc bệnh nhìn chung với những người uống ở mức này vẫn còn khá nhỏ, đó là: 0,8 hoặc 1 người trên 1000 người phải nhập viện vì xơ gan hay tử vong vì bệnh gan trong 5 năm. Nhưng với những người uống trung bình 2,5 cốc rượu một ngày, tỷ lệ là 2,7 trên 1.000 người thừa cân và 5 trên 1.000 người bị béo phì.

Còn theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Glasgow và Bristol tiến hành trên 9.000 nam giới Xcốt-len trung bình 29 tuổi, thì sự kết hợp giữa uống rượu và béo phì làm tăng mức độ bị bệnh gan lên ngoài mức chúng ta có thể tưởng tượng.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang