Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Béo phì làm ảnh hưởng đến tuổi dậy thì của bé trai

Một nghiên cứu trên hơn 400 trẻ trai cho thấy những em béo phì có nguy cơ dậy thì muộn cao gấp đôi so với các em cùng lứa có cân nặng bình thường.

Các nghiên cứu trước kia trên bé gáilại cho kết quả ngược lại - những em béo có xu hướng dậy thì sớm hơn. Sự khác biệt giữa hai giới này đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

"Với sự lan tràn trẻ em béo phì như hiện nay, đã có những lo ngại rằng tình trạng này sẽ gây nên ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng và phát triển", tiến sĩ Joyce Lee, một bác sĩ nhi tại Đại học Michigan, và là trưởng nhóm nghiên cứu, nhận định.

Trong nghiên cứu của ông vừa công bố trên tạp chí Archives of Pediatric and Adolescent Medicine, 14% các cậu bé béo phì không có biểu hiện dậy thì ở cuối thời điểm nghiên cứu, trong khi chỉ có 7% các em ở nhóm cân nặng bình thường là như vậy.

"Điều này có thể lại đè thêm gánh nặng cho các cậu bé béo, bởi chúng vừa bị trêu chọc về ngoại hình, vừa chậm lớn so với các bạn", tiến sĩ David Ludwig, giám đốc chương trình béo phì tại Bệnh viện Nhi ở Boston, cho biết trênABC.

(Theo vnexpress)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang