Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Béo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Đó là kết luận mới nhất được rút ra từ một nghiên cứu do các chuyên gia ở Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ (ASRM) vừa công bố trên tạp chí Sinh sản và vô sinh tháng 10/2009. Theo nghiên cứu này những phụ nữ trẻ nếu mắc bệnh béo phì thì khả năng phát triển hội chứng buồng trứng có vách (polycystic ovarian syndrome) cao hơn những người có trọng lượng bình thường khi bước vào tuổi 18 trở lên. Nghiên cứu trên của ASRM được thực hiện ở 1.538 bệnh nhân trẻ phải qua phẫu thuật cắt bỏ mỡ tại các bệnh viện ở Mỹ trong độ tuổi từ 18-78, 79% trong số này đã mang thai ít nhất 1 lần và 74% đã từng sinh con. Kết quả, trên một nửa trong độ tuổi từ 18 - 44 cho biết họ rất khó sinh con sau khi phẫu thuật mỡ, thậm chí họ còn không có cả giai đoạn mãn kinh và dẫn đến vô sinh, mất khả năng làm mẹ nhưng không hề gặp bất kỳ trở ngại trong sinh hoạt tình dục. Chỉ có 1/3 trong nhóm người này có khả năng mang thai sau 2 năm phẫu thuật. Với kết quả trên Hiệp hội ASRM cho rằng béo phì là căn bệnh rất nguy hiểm đối với con người nói chung và cho phụ nữ nói riêng, nhất là nhóm còn trong độ tuổi sinh đẻ, vì vậy để giảm thiểu rủi ro và duy trì hạnh phúc mọi người nên duy trì lối sống khoa học, ăn uống cần bằng và tăng cường luyện tập.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang