Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bệnh trĩ có nên mổ?

Tôi bị bệnh trĩ đã nhiều năm rồi. Mấy ngày nay búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn nên rất đau. Tôi đi khám được chẩn đoán trĩ độ 3. Xin quý báo tư vấn bệnh của tôi nên điều trị thế nào, có phải mổ không?

Đỗ Văn Long(Hải Phòng)

Bệnh trĩ tạo thành do sự giãn nở quá mức của hệ thống đám rối tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn. Khi phồng to quá mức, búi trĩ lồi ra, bệnh nhân thường thấy đau, chảy máu lúc đó được gọi là bệnh trĩ. Trên lâm sàng chia 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội là những búi trĩ xuất phát từ những búi tĩnh mạch trĩ nằm trong lòng hậu môn, phía trên đường lược. Trĩ ngoại thì xuất phát từ những đám rối tĩnh mạch nằm dưới da xung quanh lỗ hậu môn. Tùy mức độ sa của các búi trĩ nội ra ngoài mà người ta chia làm 4 độ. Độ 1 + 2 búi trĩ còn nằm trong hậu môn. Độ 3 + 4 búi trĩ sa ra ngoài. Việc điều trị: có thể điều trị bảo tồn bằng thuốc Đông y hoặc Tây y khi độ nhẹ hoặc thủ thuật tiêm gây xơ búi trĩ, thắt búi trĩ hay phẫu thuật cắt búi trĩ nếu mức độ nặng. Trường hợp của bạn, búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài không đẩy lên được là trĩ đã ở độ nặng. Lời khuyên: bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa (ngoại tổng hợp) để được tư vấn cụ thể về phương pháp điều trị.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang