Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bệnh khớp Charcot

Bố tôi trước đây có bị chấn thương cột sống do tai nạn lao động, nay đau khớp, đi khám được biết bị bệnh khớp Charcot. Mong bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị?

Đỗ Trung Hiếu(Hà Nam)

Bệnh khớp Charcot là bệnh tổn thương khớp do nguyên nhân thần kinh. Bệnh nhân bị phá hủy khớp do mất hoặc giảm cảm thụ bản thể, giảm cảm giác đau và cảm giác về nhiệt. Bệnh thường gặp ở những bệnh nhân: bị bệnh thần kinh do đái tháo đường, bệnh rỗng ống tủy, chấn thương tủy sống, thiếu máu ác tính, bệnh phong và chấn thương thần kinh ngoại biên, những người dùng hydrocortison tiêm vào khớp kéo dài. Tình trạng của bệnh nhân thường là trương lực cơ vẫn bình thường nhưng những phản xạ bảo vệ bị mất, bệnh khớp thoái hóa thứ phát đã xuất hiện làm cho khớp bị yếu, to ra và không có cảm giác đau, kèm theo sụn bị bào mòn rộng, mọc gai xương, nhiều khớp bị lỏng lẻo. Chụp Xquang có thể thấy hình ảnh thoái hóa hoặc phì đại khớp trên cùng một bệnh nhân. Việc điều trị phải hướng vào bệnh lý nguyên phát gây tổn thương khớp. Người ta cũng sử dụng các thiết bị cơ học để hỗ trợ việc nâng đỡ cơ thể và đề phòng chấn thương. Một số trường hợp, bắt buộc phải cắt cụt chi để điều trị. Bạn nên đưa bố đến khám và điều trị tại bệnh viện.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang