Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bệnh nhân gút nên kiêng thức ăn nhiều đạm

Từng phải chịu đựng những cơn đau gút với mật độ từ 3-5 lần/tháng trong 9 năm dài, nhưng nhờ tìm được phương pháp chữa trị hợp lý, những cơn gút của bác Thiều Văn Chinh (Thôn Triều Tiền, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã giảm dần và hiện nay gần như không còn tái phát.

Bác Chinh cho hay: Khoảng tháng 5/2000, bác bị đau buốt dữ dội ở khớp ngón chân cái bên phải, không thể đi lại được trong một tháng trời. Khi đến khám tại một bác sĩ ở TP Thanh Hóa thì bác được biết mình đã bị bệnh gút. Theo đơn bác sĩ kê, bác dùng khoảng 3 viên Colchicin thì thấy đỡ. Thế nhưng do không biết rằng bệnh nhân gút phải ăn kiêng nghiêm ngặt, nên ngay sau đó cơn gút cấp thường xuyên tái phát với mật độ từ 3-5 lần/tháng.

“9 năm ròng rã chịu đựng những cơn đau tái phát liên tục do bệnh gút gây ra, hiếm có ngày nào tôi được sống trong sự thoải mái vì luôn thấp thỏm lo lắng những cơn đau có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Tôi đã chữa nhiều nơi, nhiều loại thuốc và tốn biết bao tiền của nhưng không khỏi. Thậm chí, lúc tôi điều trị trong bệnh viện hồi tháng 3 âm lịch năm 2009, cơn gút cấp vẫn không ngừng tái phát, đau đớn như bị kim châm. Khớp ngón chân cái bên phải của tôi bị lồi lên như hai cái mắt ếch do hậu quả của bệnh gút. Phải nói thêm rằng, đến nay tôi đã thuộc làu những loại thuốc điều trị căn bệnh này”, bác Chinh kể.

May mắn đến tháng 6 âm lịch năm 2009, bác Chinh biết đến Hoàng Thống Phong qua một bài báo. Sau khi dùng sản phẩm trong một tháng, với 9 viên/ngày thì bác thấy có hiệu quả tốt: ngủ được, ăn được, các cơn gút cấp đã giảm. Dần dần, bác cảm thấy không còn đau nhức ghê gớm như trước nữa, mà chỉ đau âm ỉ, thoáng qua.

Đặc biệt, do đã biết bệnh gút cần ăn kiêng và thực hiện rất nghiêm túc chế độ ăn nên sang tháng thứ tư, bác Chinh thấy khá hơn nhiều và giảm liều xuống 6 viên/ngày. Đến tháng thứ 6 thì bác gần như không còn bị cơn gút nào nữa. Bác uống Hoàng Thống Phong thêm một tháng nữa để ổn định bệnh và dừng lại cho tới giờ nhưng cũng chưa bị cơn gút nào tái phát.

Bác Chinh chia sẻ thêm: Đối với người bị bệnh gút, nên kiêng ăn các thức ăn giàu đạm, kiêng uống rượu bia, nếu không thì có thuốc tiên cũng chịu. Đồng thời, trong dạ dày phải không được để quá đói, vì cơn gút có thể tới bất cứ lúc nào, khi đó uống thuốc Tây y sẽ đỡ ảnh hưởng đến dạ dày hơn. Hiện nay, bác cũng tích cực tập thể dục nhẹ nhàng như đi xe đạp khoảng 5-6 km mỗi ngày cho xương khớp dẻo dai.

(Theo tintuconline)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang