Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc từ hoa hồng chữa bệnh táo bón

Không chỉ nổi tiếng là vị thuốcchữa ho trẻ em hiệu nghiệm, hoa hồng còn giúp cải thiện chứng táo bón, rộp lưỡi,lở miệng, giúp làm đẹp da...

Sau đây là một số cách chữabệnh từhoa hồng:

Chữa ho trẻ em:Lấy cánhhoa hồng trắng còn tươi, một quả quất chín (bỏ cuống), nửathìa đường hoặc mậtong. Cho tất cả vào chén nhỏ, hấp cơmhoặc chưng cách thuỷ. Đem ra nghiền nát,trộn đều rồi gạn lấy nước cho trẻ uống nhiều lần trong ngày.

Chống táo bón:Hoa hồngtrắng còn tươi hoặc khô 20- 40 gr, hãm với 100 ml nước sôi trong 15 - 20 phút,thêm nửathìa mật ong hoặc đường, uống 2 - 3 lần trước bữa ăn.

Chữa rộp lưỡi, loét lợi, lởmiệng:Ngâm bột hoa hồng đỏ 5 gr với 25 ml rượu trắng trong 24 giờ. Đun nhỏlửa cho rượu bay hơi, đến khi còn sền sệt thì cho thêm 30 gr mật ong vào đunnhẹ, khuấy đều rồi để nguội. Dùng tăm bông sạch thấm thuốc bôi vào chỗ đau, ngày2 - 4 lần.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang