Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc nam điều trị kinh bế

Kinh nguyệt vài tháng không có, sắc mặt vàng úa, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, thở ngắn, lưng đau... là những dấu hiệu của chứng kinh bế. Dưới đây là một số bài thuốc nam điều trị kinh bế để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

- Cây ích mẫu 60g, đường đỏ 20g. Cây ích mẫu rửa sạch, phơi khô, cắt nhỏ, bỏ vào nồi thêm 250ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn 150ml nước đặc, chắt lấy nước hòa đường đỏ, chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống liền 5 ngày vào đầu tháng và 10 ngày cuối của tháng.

- Lá ngải cứu 30g, đường đỏ 20g. Lá ngải cứu rửa sạch, cho vào nồi cùng 300ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn 150ml nước đặc, cho đường đỏ vào, đun tiếp cho đường tan, chia làm 3 phần cho bệnh nhân ăn làm 3 lần trong ngày kể cả nước lẫn cái, thời gian dùng thuốc cũng như bài trên.

- Cỏ roi ngựa 30g, rượu vang 20ml. Cỏ roi ngựa rửa sạch, sắc kỹ lấy 150ml nước đặc, bỏ bã, cho rượu vang vào nước cỏ roi ngựa, hòa đều chia 3 lần uống trong ngày, thời gian uống như bài trên.

- Xơ mướp 300g, lá ngải cứu 10g. Xơ mướp đem sao vàng, tán thành bột mịn, lá ngải cứu đem hấp cách thủy cho chín, đem giã nhuyễn cho bột xơ mướp vào luyện viên bằng hạt ngô phơi khô, ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 viên với nước sôi để nguội.

- Rễ cây ý dĩ 30g, đường đỏ 5g. Rễ cây ý dĩ dùng tươi hay khô đều được, rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi thêm 300ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, chắt lấy 100ml nước đặc, cho đường đỏ vào nước rễ cây ý dĩ đun tiếp cho tan hết đường là được. Chia làm 2 lần uống trong ngày (sáng, tối).

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang