Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Ăn kiêng giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Chế độ ăn uống nhiều dầu oliu, các loại hạt, cá và một số loại trái cây, rau quả có thể giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, một nghiên cứu mới công bố.

Nghiên cứu được tiến hành đối với 2.148 người trên 65 tuổi trong vòng 4 năm. Những người này được kiểm tra sức khoẻ định kỳ và theo dõi chặt chẽ chế độ ăn uống, kết quả nghiên cứu cho thấy có 253 người có triệu chứng mắc bệnh Alzheimer nằm trong nhóm thường xuyên ăn nhiều đồ ngọt, chất béo có cholesterol. Theo TS. Yian Gu, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Columbia, Mỹ cùng các cộng sự: Chế độ ăn uống nhiều rau, củ quả, các loại hạt có thể giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh vì trong những đồ ăn này chứa nhiều chất như: axit béo omega 3, axit béo omega 6, vitamin E, vitamin B12 và folate rất tốt cho tim và bảo vệ não tránh được đột quỵ - đây là nguyên nhân dễ dẫn đến nguy cơ mắc Alzheimer. TS. Gu cũng cho biết thêm: Những người đang mắc căn bệnh này cần tránh chế độ ăn uống nhiều axit béo bão hoà trong thịt đỏ và bơ để bệnh không phát triển nhanh.

(Theo SKĐS)

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang