Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Ăn hành tây đỏ, giảm cholesterol

Các nhà nghiên cứu Hong Kong cho biết. Hành tây màu đỏ có kích thước rất khiêm tốn nhưng lại rất hiệu quả trong việc phòng bệnh tim.

Họ đã phát hiện ra rằng loại rau gia vị vốn phổ biến trong các món ăn của người Địa Trung Hải và Ấn Độ có thể giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, nguyên nhân gây ra bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Đặc biệt, hành tây đỏ còn giúp giữ lại cholesterol tốt cho cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học Hong Kong đã cho những con chuột hamsters đang có chế độ ăn nhiều cholesterol ăn hành khô cắt nhỏ. Họ nhận thấy sau 8 tuần mức độ cholesterol hay còn gọi là LDL giảm trung bình là 20%. Cùng với đó, mức độ cholesterol tốt (HDL) tăng cao.

Zhen Yu Chen, người thực hiện nghiên cứu cho biết: "Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu về tác dụng của hành khô đối với các chức năng sinh học trong cơ thể sống. Kết quả này giải thích việc ăn hành thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch".

Từ lâu, hành được biết tới là loại thực phẩm giúp ngừa ung thư, bệnh tim và các bệnh ho, cảm lạnh. Ở Trung Quốc, hành và tỏi được ăn nhiều hơn bất kỳ người dân nước nào trên thế giới, kết quả là nguy cơ ung thư của họ giảm 40% so với mức trung bình của thế giới.

(theo suckhoedoisong)

Xem tiếp >>

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang