Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Viêm da dị ứng, nguyên nhân và cách điều trị

Liên hệ tư vấn chữa bệnh

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi hay bị ngứa, nổi mẩn khắp người, cảm giác ngứa và đau trong da thịt. ĐI khám bác sĩ nói bị viêm da dị ứng do cơ địa, tôi đã điều trị theo bác sĩ kê đơn, bệnh có giảm nhưng lại tái phát. Xin bác sĩ cho biết thông tin và cách điều trị bệnh này. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Viêm da dị ứng là gì?

Viên da dị ứng là bệnh mãn tính hay tái phát, gặp nhiều ở trẻ em, người trưởng thành, người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng.

Viêm da dị ứng là biểu hiện dị ứng da có liên quan tới yếu tố di truyền và phản ứng quá mẫn của cơ thể với các dị nguyên có sẵn ở trong môi trường sống.

Nguyên nhân gây viêm da dị ứng.

Có nhiều nguyên nhân gây viêm da dị ứng như di truyền, đột biến gen và các yếu tố nguy cơ khác.

Do di truyền:

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy trong gia đình có bố mẹ bị viêm da dị ứng 80% con sinh ra có nguy cơ mắc bệnh. Nếu chỉ có bố hoặc mẹ mắc bệnh, 50% số con sinh ra sẽ bị mắc bệnh.

Do đột biến gen:

Bố mẹ không có cơ địa viêm da dị ứng nhưng con sinh ra mắc bệnh viêm do đột biến gen của người bệnh.

Ngoài 2 nguyên nhân trên:

Các yếu tố thời tiết thay đổi, bệnh hen phế quản, viêm mũi dị dứng, viêm da tiết bã nhờn và các yếu tố dị nguyên trong môi trường: lông chó, lông mèo, khói bụi, phấn hoa, hoá mỹ phẩm, hoá chất tẩy rửa cũng là những kháng nguyên dây viêm da dị ứng.

Biểu hiện của viêm da dị ứng:

Khi mắc viêm da dị ứng thì bệnh nhân thường có biểu hiện: da mẩn ngứa, nổi sẩn đỏ từng khu vực hoặc toàn than.

Bệnh có đặc điểm: xuất hiện đột ngột sau tiếp xúc với kháng nguyên, là bệnh lành tính có thể tự khỏi hoặc khỏi sau khi điều trị.

Điều trị viêm da dị ứng

Có thể điều trị theo đông y hoặc tây y.

Ngay tại nhà có thể sử dụng các bài thuốc tắm hoặc bôi như sau:

Bài 1: Điều trị bằng lá riềng hoặc của ráy dại+ muối (đun nước tắm)

Cách làm: lấy 200 gam lá riềng hoặc 200g của ráy dại, thêm 5 gam muối, thêm 5 – 10 lít nước đun sôi. Khi nước còn ấm 35 – 400C tắm ngày 1 lần trong vài ngày. Khi khỏi bệnh ngừng thuốc.

Bài 2: Thuốc bôi ngoài bằng rượu ngâm hạt gấc.

Cách làm: Lấy 100 gam nhân hạt gấc, bỏ vỏ ngoài, sao vàng, tán nhỏ, ngâm trong 500 ml rượu trắng để sẵn sử dụng dần. Khi mắc viêm da dị ứng dùng rượu ngâm hạt gấc bôi xoa lên vùng da viêm ngứa, ngày vài lần bệnh sẽ hết.

Người viêm da dị ứng cần lưu ý:

Không ăn da các loại gia cầm, không ăn kèm thịt gia cầm với rau kinh giới. Hạn chế ăn các loại thuỷ hải sản vì làm bệnh nặng lên.

Không tắm nước quá nóng, không lạm dụng hoá mỹ phẩm, không gãi làm tổn thương da gây nhiễm trùng da. Đây là những lưu ý mà bệnh nhân mắc viêm da dị ứng cần ghi nhớ để kết hợp giữa điều trị và tự chăm sóc bệnh nhân.

Trong trường hợp bệnh nặng cần đến các cơ sở y tế kiểm tra hoặc gọi đến số 18006834 để được bác sĩ tư vấn chi tiết cho bạn về bệnh và cách điều trị.

Tham khảo Đông y chữa viêm da dị ứng

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH

Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang