Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Điều trị chứng táo bón lúc mang thai.

Liên hệ tư vấn chữa bệnh

Táo bón khi mang thai

Hỏi: Tôi 30 tuổi, có thai 5 tuần. Muốn uống sữa bà bầu, nhưng sau khi uống rất hay bị sình bụng (thỉnh thoảng không sình bụng thì táo bón). Lúc đi ngoài thấy táo bón (dù ăn rất nhiều rau, uống nhiều nước) rất dau ở hậu môn và ra máu dò dính trên phân, bị nứt hậu môn. Như vậy, tôi phải dùng loại thuốc nào để không ảnh hưởng tới thai?

Trả lời

Sình bụng sau khi uống sữa có thể là do thiếu men lactase (gọi là “bất dung đường lactose” của sữa). Cách khắc phục là kiếm men lactose uống kèm với sữa, hoặc chế biến sữa này thành sữa chua (lý do là vì đa phần lactose đã được các vi khuẩn trong yaourt biến thành acid lactic).

Đi ngoài thấy phân dính máu có thể là do thai phụ bị trĩ có biến chứng nên khi đó bị đau, vì thế “sợ” đi tiêu và càng “bón” thêm. Để tháo gỡ vòng luẩn quẩn này, nên thực hiện những điều sau đây:

Thực phẩm ngừa táo bón khi mang thai

- Ăn hàng ngày những thức ăn sau: Khoai lang, bí luộc chấm muối mè + đậu lạc buổi sáng + uống loại sữa cho phụ nữ mang thai có thêm chất xơ FOS (nhu Pomance hay Dielac Mama) mỗi ngày 2 cốc.

- Mỗi bữa chính, ăn rau lá xào ít nhất 2/3 bát.

- Sau bữa ăn, ăn tráng miệng bằng đu đủ chín. Tối ăn 1 bát thạch trắng, trong ngày uống 1 - 2 ly nuớc me ngào mật ong thay nuớc giải khát.

- Uống nhiều nước (ít nhất 1,5 lít/ ngày).

- Cũng nên dùng thêm một loại thuốc mỡ có mù u hay dầu mù u thoa lên chỗ hậu môn bị nứt (sau khi rửa sạch) sẽ giúp mau lành vết nứt. Sau khi đi ngoài, nếu đau hậu môn nhiều, có thể ngồi ngâm hậu môn vào 1 thau nước ấm có pha nước sát trùng phụ khoa, sẽ giúp dịu hắn cơn đau.

- Những cách điều trị trên đều không có ảnh hưởng gì tới thai.

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

 
Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang