Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bệnh ù tai, nguyên nhân và cách điều trị

Liên hệ tư vấn chữa bệnh

Câu hỏi

Bệnh ù tai

Thưa bác sĩ tôi là Nguyễn Thị Bình, 62 tuổi ở Hà Nội, khoảng 6 tháng nay tôi bị chứng ù tai, hiện tượng ù tai xảy ra ở một bên, xuất hiện cả ngày và đêm, ban đêm ngủ hiện tượng ù tai tăng lên khiến mất ngủ và mỏi mệt. Xin bác sĩ cho biết thông tin về loại bệnh này, Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Ù tai là bệnh phổ biến có thể gặp ở mọi người, không phân biệt tuổi, giới tính hay nghề nghiệp.

Ù tai là gì?

Ù tai là hineje tượng bệnh nhân cảm nhận được âm thanh lạ xuất hiện trong đầu khi không có nguồn âm thanh kích thích từ bên ngoài. Ù tai không phải bệnh, chỉ là triệu chứng của các bệnh khác nhau. Số liệu thống kê cho thấy bệnh ù tai khá phổ biến, khoảng 15% dân số tuổi trường thành mắc chứng ù tai.

Nguyên nhân ù tai:

Nguyên nhân ù tai

Thường do 2 nguyên nhân chính: Nguyên nhân tại chỗ và nguyên nhân toàn than.

Nguyên nhân tại chỗ có thể do viêm tai giữa, viêm tai xương chũm, chấn thương tai trong.

Nguyên nhân toàn thân có thể do chấn thương vùng đầu, mặt,cổ, di chứng viêm não, màng não, tác dụng phụ của thuốc , làm việc và sinh hoạt trong môi trường tiếng ồn kéo dài với cường độ lớn … và một số bệnh mãn tính khác.

Biểu hiện của ù tai

Về âm thanh thường rất đa dạng, tuỳ theo nguyên nhân của bệnh, bệnh nhân sẽ cảm nhận được âm thanh và âm lượng khác nhau. Ví dụ tiếng ù tai nghe như xay lúa, tiếng ve kêu, như tiếng sáo vọng và nhiều âm thanh khác.

Hiện tượng ù tai thường không ảnh hưởng nhiều đến thể lực và sức khoẻ chung nhưng làm bệnh nhân khó chịu, ăn ngủ kém, sức nghe giảm và tâm lý bất an, lo lắng.

Trong trường hợp của bạn hỏi, có thể là ù tai do chữa xác định được nguyên nhân. Để biết rõ nguyên nhân bạn cần đi khám chuyên khoa tai mũi họng, tìm nguyên nhân bệnh và điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Ngay tại gia đình có thể sử dụng bài thuốc dân gian và điều trị theo cách sau:

Bài thuốc chữa ù tai bằng rượu pha mật gấu.

Cách làm: lấy khoảng 1ml mật gấu, pha với 20 ml rượu trắng hoặc cồn 700. Mỗi lần điều trị thì nằm nghiêng, để phần tai bị ù hướng lên trên, lấy 1ml rượu pha mật gấu, nhỏ vào phía bên tai bị ù sau đó dùng ngón tay ấn vào tai, nằm nghỉ ngơi 5-10 phút, sau đó nằm nghiêng trở lại để rượu và mật gấu chảy ra ngoài.

Cách dùng: Mỗi lần chỉ cần làm 1 lần, nếu thấy hiện tượng ù tai giảm đi có thể làm tiếp cho đến khi khỏi hoàn toàn. Đây là phương pháp kinh nghiệm được nhiều người dùng có hiệu quả rất tốt, vì vậy với bệnh nhân ù tai không rõ nguyên nhân có thể áp dụng phương pháp này.

Tham khảo thêm: Đông y điều trị vô sinh

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH

Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang