Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chế độ ăn cho bệnh viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn

Kết quả thống kê cho thấy có tới 30% dân số mắcg, trong đó một số lượng không nhỏ chuyển sang viêm đại tràng mãn tính. Đối với bệnh viêm đại tràng mãn tính thì chế độ ăn uống là rất quan trọng. Rất nhiều bệnh nhân bịmãn tính đã gửi thư và gọi điện tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn hỏi về chế độ ăn uống khi bị viêm đại tràng mãn tính.

Trước những thắc mắc của bệnh nhân,đưa ra lời khuyên về chế độ ăn với những bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính như sau:

  • Khi không bị đau người bệnh nên ăn uống tẩm bổ để tăng sức đề kháng và nâng cao thể trạng, khi bị táo bón thì tăng cường chất xơ, giảm chất béo, ăn làm nhiều bữa nhỏ. Người bị viêm đại tràng mãn nên ăn nhiều vừng đen sẽ có lợi cho đường tiêu hóa.

  • Khi bị tiêu chảy thì đồ ăn mềm, dễ tiêu, không ăn rau sống, trái cây đóng hộp…

  • Tránh các chất kích thích như cà phê, sôcôla, trà…, hạn chế mỡ, hạn chế các sản phẩm từ sữa…, tránh các thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid.

  • Bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính nên ăn uống đúng giờ, không nên bỏ bữa, không nên ăn các món ăn lạ. Nếu muốn ăn những đồ ăn

  • Tránh căng thẳng, lo lắng quá độ, bởi căng thẳng và lo lắng quá độ có thể khiến viêm đại tràng mạn nặng lên và có thể có một vài biến chứng..

Ngườingoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rất nhiều.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

Xem tiếp >>

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang