Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chế độ ăn uống cho bệnh ung thư cổ tử cung

Giới thiệu một số món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung

I. Trà thuốc

1. Vọng giang nam 15g, bách hoanang, ngưu nhi miêu 12g, mỗi ngày 1 thang uống thay nước trà.

2. Hòe nhĩ nấu lên uống thay nước trà, uống cả ngày lẫn đêm như bình thường.

II. Rượu thuốc

Hoàng dược tử: hoàng dược tử 30g, rượu trăng 1500ml. Hoàng dược tử ngâm vào trong rượu trắng, dùng thạch cao bịt kín miệng lọ lại, ngâm sau một ngày bỏ cả bình vào trong nồi đun cách thủy nhỏ lửa cho sôi trong 1 giờ lầy ra để sau 1 tuần là có thể đem dùng.

III. Giấm hành, gừng, tỏi

1. Can khương 3, Vũ dư lương 30g, cả hai vị thuốc đem nghiền thành bôt, pha trong rượu để uống, mỗi lần 6g, ngày uống 2 lần. Chủ trị ung thư cổ tử cung khí hư ra nhiều.

2. Thuốc nước Nga truật - tam lăng chế với giấm. Thổ chế tam lăng 15g, thổ chế 15g nga truật 15g. Hai vị thuốc trên cho nước vào đun để thành 200ml nước thuốc. Uống trước khi ăn cơm sáng và sau khi ăn cơm tối.

IV. Ngư nhục cầm đản

1. Xuyên Bối mẫu 9g, thỏ đực 1 con

Cách dùng: Xuyên Bối mẫu và thỏ đực cùng cho vào nấu chín. Toàn bộ lượng trên là lượng 1 thang thuốc, chia ra ăn uống làm 2 lần sáng và tối

Công hiệu: Kiện tì, trừ thấp, hóa đàm tán kết

Chủ trị: ung thư cổ tử cung

2. Ban miêu đem vặt bỏ đầu, chân, rồi cho vào quả trứng gà, đun nhỏ lửa cho đến khi chín, bỏ ban miêu đi chỉ ăn trứng gà. Mỗi ngày 2 quả, liên tục ăn trong 5 ngày, nghỉ 5 ngày rồi lại ăn tiếp

3. Miêu nhãn thảo 100g, nấu với 3 quả trứng gà, sau khi nấu chín ăn cả trứng, uống cả nước

Xoa bóp bấm huyệt chữa ung thư cổ tử cung

1. Thủ pháp cơ bản:

(1) người bệnh nằm ngửa, thầy thuốc ngồi hoặc đứng ở bên cạnh người bệnh, dùng 1 bàn tay ấn day 10 lần ở bụng dưới của người bệnh, thủ pháp cần thâm trầm, êm dịu, sau đó dùng cách rung rung day day bàn tay trong 3-5 phút.

(2) Lấy ngón tay cái của 2 bàn tay đặt ở trên huyệt huyết hải, 4 ngón còn lại xoa ấn ở cơ bắp trên đầu gối, bấm ấn xoa day đồng thời, thao tác 3-5 phút.

(3) Bấm ấn, rút, buông chùng ở các huyệt tam âm giao, âm lăng tuyền, mỗi huyệt thao tác 1 phút.

(4) Người bệnh nằm sấp, thày thuốc dùng bàn tay ấn, đấm ở chỗ huyệt bát liệu ở bộ phận thắt lưng và mông, ấn day dụi, day dụi đi day dụi lại nhiều lần, làm cho nóng thấu vào huyệt tận bụng dưới mới là tốt.

(5) Thầy thuốc dùng riêng ngón tay trỏ, ngón tay giữa cùng khép vào với nhau hơi cong gập lại bấm, ấn vào huyệt trường cương của người bệnh 5-10 lần.

(6) day ấn vào các huyệt thận du, mệnh môn của người bệnh, mỗi huyệt day ấn 1 phút

2. Thủ pháp phụ trợ:

(1) Nếu người bệnh có chứng lương khí hư ra nhiều, dính lắm hoặc vàng, mùi tanh hoặc hôi thối bẩn thỉu, ngứa nóng bỏng ở âm hộ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi nhẫy bẩn, mạch nhu hoạt. Như vậy ngoài thủ pháp cơ bản lại còn phải thêm. Day thẳng vào bộ phận sau lưng của thắt lưng, làm cho ở đó nóng lên là vừa. Bấm ấn ở các huyệt âm lăng tuyền, huyệt địa cơ, mỗi huyệt bấm ấn 1 phút. Bấm ấn và day ở các huyệt túc tam lí, khúc trì, mỗi huyệt bấm ấn 1 phút.

(2) Nếu người bệnh thấy có chứng lượng khí hư ra nhiều, đầm đìa không dứt, trong dõng, màu trắng nhạt, bộ phận thắt lưng đau mỏi, bụng dưới cảm thấy lạnh, chất lươi nhạt, rêu lưỡi mỏng, trắng,mạch trầm trì. Thủ pháp cở bản, đồng thời thêm cả xát xoa ngang ở các huyệt thận du, bát liêu, để cho ở những chỗ đó nóng lên là được. Bấm ấn ở huyệt quan nguyên trong 1 phút. Day ấn ở huyệt bác hội trong 1-3 phút.

Xem tiếp >>

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang