Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chế độ ăn uống kiêng kị cho bệnh tràn dịch màng phổi

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Với người khỏe mạnh chế độ ăn uống đã quan trọng nhưng với người bị bệnh thì chế độ ăn uống lại càng quan trọng hơn. Đối với người bị tràn dịch màng phổi thì nên có chế độ ăn uống như thế nào cho hợp lý? Thực phẩm nào nên ăn? Thực phẩm nào không nên ăn? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chế độ ăn uống cho người bị tràn dịch màng phổi.

Những việc nên làm khi bị tràn dịch màng phổi

-Người bị tràn dịch màng phổi nên hạn chế lượng natri đưa vào cơ thể hàng ngày. Nên ăn các thực phẩm tươi sống, hạn chế các loại thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn. Trái cây, rau, gạo là những thực phẩm tự nhiên chứa ít natri, tốt cho sức khỏe. Người đang bị hoặc có tiền sử tràn dịch màng phổi có thể thay thế các loại gia vị bằng các loại thảo mộc tự nhiên.

-Nước ép trái cây được chứng minh là rất tốt cho bệnh nhân bị tràn dịch màng phổi. Tuy nhiên nếu phổi của bạn tích lũy quá nhiều chất lỏng, bạn cần phải giới hạn lượng chất lỏng đưa vào cơ thể. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh tràn dịch màng phổi mà lượng nước bạn tiêu thụ cũng thay đổi sao cho phù hợp. Các nhà khoa học khuyên bạn nên uống từ 6-9 ly nước mỗi ngày (bao gồm cả các loại soup, nước trái cây, cà phê, gelatin...)

-Để kiểm soát dịch phổi người bệnh nên ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày kèm theo 2 bữa phụ. Bữa chính nên có đủ tinh bột, chất xơ, protein, các vitamin và khoáng chất.

Những việc không nên làm khi bị tràn dịch màng phổi

-Uống bia, rượu, các loại đồ uống có cồn, có ga

-Hút thuốc lá

-Ăn mặn

-Ăn đồ chiên rán, đồ nướng, đồ ăn nhiều dầu mỡ

-Đồ cay, nóng dễ kích thích niêm mạc hỏng gây ho

-Đồ ăn chế biến sẵn, thực phẩm đóng gói, thực phẩm đông lạnh.

Trên đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống cho người bị tràn dịch màng phổi. Hy vọng với những lời khuyên này sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho bạn và gia đình.

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

Xem tiếp

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang