Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Chế độ ăn uống, kiêng kị cho bệnh chóng mặt

Giải đáp những thắc mắc về bệnh chóng mặt

Khỏi hẳn bệnh chóng mặt, đau đầu kéo dài

Bổ âm hoàn đặc trị đau đầu, chóng mặt

Món ăn tốt cho bệnh chóng mặtChóng mặt là khi ta cảm nhận thấy mọi vật xung quanh chuyển động, chòng chành, thường kém với cảm giác buồn nôn và cân bằng kém. Chóng mặt có thể do bệnh lý như chứng rối loạn não, khối u, dị ứng, nhiễm trùng hoặc chóng mặt do các lý do khách quan như: có chất lỏng ở trong tai, say tàu xe, do uống các loại thuốc như thuốc tiểu đường. Chóng mặt ngoài việc dùng thuốc thì có một số thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm chóng mặt.

Tăng cường protein cho cơ thể:

Protein cung cấp các axit amin - các khối xây dựng mô nạc.Protein cũng giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể ngăn chặn hoặc giảm chóng mặt gây ra bởi việc bỏ bữa, và hạ đường huyết liên quan đến bệnh tiểu đường.

Nguồn protein tối ưu là ít chất béo bão hòa và bao gồm gia cầm không da có thịt trắng như: thịt gà, vịt, cá, các loại đậu, trứng / lòng trắng trứng, đậu hũ và sữa ít chất béo hoặc các sản phẩm đậu nành.

Cung cấp đầy đủ lượng ngũ cốc cho cơ thể:

Ngũ cốc nguyên hạt (chưa qua quá trình chế biến) cung cấp một lượng dồi dào chất xơ và các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt và các vitamin B.Thường xuyên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt thay cho các loại ngũ cốc tinh chế là một trong những phương pháp ngăn ngừa chóng mặt và các triệu chứng khác của hạ đường huyết. Đối với những người bị thiếu máu gây hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi thì việc thường xuyên bổ sung ngũ cốc nguyên hạt cũng mang lại tác dụng.

Các loại ngũ cốc nên sử dụng: bánh mì, gạo lức, các loại ngô, lạc, đỗ,…

Nước ép trái cây, trái cây khô hoặc Soda tốt cho bệnh chóng mặt

Nước ép trái cây, hoa quả tươi là một trong những thực phẩm có tác dụng hạn chế chứng chóng mặt rất hiệu quả.

Đối với người bị chóng mặt nên hạn chế: những chất kích thích, đồ uống có cồn, có ga, không nên bỏ bữa.

Ngoài chế độ ăn uống người hay bị chóng mặt nên giữ tinh thần thoải mái, tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Xem tiếp >>

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Tư vấn sức khỏe trực tuyến   Đầu trang