Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bệnh thiếu máu do thiếu sắt

Con tôi gần 12 tháng tuổi nhưng hơi gầy và xanh, nghe nói là có thể mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Mong bác sĩ cho biết làm thế nào để biết trẻ bị thiếu máu thiếu sắt? Nguyễn Thị Hợi(Hòa Bình)

Bệnh thiếu máu do thiếu sắt có thể phát hiện được nhờ các bà mẹ. Những dấu hiệu của bệnh mà người mẹ dễ nhận thấy ở trẻ như sau: trẻ có nước da xanh xao, trông có vẻ yếu đuối, nhưng lưu ý là triệu chứng này xuất hiện từ từ, nhìn quen thì khó phát hiện, nhưng nếu so sánh với các trẻ cùng trang lứa khỏe mạnh bà mẹ sẽ thấy con mình da xanh hơn, mọi cử động chậm chạp hơn. Trẻ có biểu hiện chán ăn khó ngủ và ít ngủ, hay quấy khóc vật vã. Trẻ chậm vận động hơn các trẻ cùng tuổi như: chậm biết ngồi, chậm biết đứng, chậm biết đi; nắn thấy bắp thịt chân tay của trẻ mềm nhão so với trẻ khỏe mạnh khác. Trẻ có thể kêu đau nhức trong xương. Trường hợp bệnh thiếu máu nặng sẽ thấy tóc bị bạc màu rụng tóc. Khi phát hiện con mình có một hay nhiều triệu chứng kể trên, bạn nên đưa cháu đi khám ở bệnh viện để chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng trầm trọng.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Chia sẻ facebook Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn