Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc Việt Cúc Hoàn

Nguyên bản bài thuốc:

( Đan khê Tâm pháp )

Thành phần:

Hương phụ

Lục khúc

Sơn Chi tử

Thương truật

Xuyên khung

Lượng bằng nhau

Cách dùng:

Tất cả tán bột mịn dùng nước làm hoàn, mỗi lần uống 8-1g với nước sôi ấm. Có thể dùng làm thuốc thang sắc uống, liều lượng tùy chứng gia giảm.

Tác dụng: Hành khí giải uất.

Giải thích bài thuốc:

Bài thuốc Việt Cúc Hoàn có tác dụng điều trị 6 chứng uất (khí uất thường thường được biểu hiện bụng ngực đầy tức), thấp uất thực trệ thường do ăn uống không tiêu, thanh thăng giáng trọc bị rối loạn, thường thấy ợ, hơi chua, khí huyết uất trệ thường sinh ra các chứng đau). Tất cả các chứng uất đều gâp racác triệu chứng trên, trong đó khí uất là nguyên nhân chính vì khí hành giải uất thì huyết hành tức là huyết lạc lưu thông, khí huyết trê thì đàm hỏa thấp thực, hết ứ trệ đau này cũng được tiêu trừ. Trong bài thuốc vị hương phụ hành khí giải uất, trị khí uất là chủ dược, Thương truật táo thấp kiện tỳ trị thấp trệ, Xuyên khung hành khí hoạt huyết trị huyết ứ chỉ thống. Lục khúc tiêu thực hòa vị trí thực tích Sơn Chi tử thanh nhiệt trừ phiền, trị hóa uất đều là tá dược.

Điều trị lâm sàng:

Bài thuốc thiên về hành khí giải uất nhưng trên lâm sàng tùy theo tình hình bệnh lý chứng uất náo nặng hơn mà gia vị. Nếu khí uất nặng lấy Hương phụ làm chủ gia Mộc hương, Hậu phác, Chỉ xác để tăng cường hành khí giai uất, nếu thấp trệ lấy Thương truật làm chính gia Phục linh , Trạch tả để lợi thấp. Nếu thực tích nặng lấy Lục khúc làm chính gia Mạch nha, Sơn tra để tiêu thực, đờm uất nặng gia Nam tinh, Bán hạ. Qua lâu để tiêu đàm. Huyết ứ nặng lấy Xuyên khung làm chính gia Đào nhân, Hồng hoa , Xích thược để hoạt huyết hóa ứ, trường hợp hỏa uất nặng lấy Chi tử làm chính gia Hoàng liên , Long đờm thảo, Thanh đại để thanh nhiệt giáng hỏa, nếu kiêm hàn gia thêm Ngô thù du để khử hàn v v … Tùy chứng gia giảm. Bài thuốc dùng trị bệnh đau bụng kinh ở phụ nữ, viêm gan mãn, đau sườn, chứng tinh thần phân liệt thể khí uất có thể gia thêm Uất kim, Phật thủ, Diên hồ sách, Xích thược để tăng thêm tác dụng hành khí sơ can giải uất. Bài thuốc có thể điều trị các chứng đau dạ dày cơ năng, rối loạn tiêu hóa, bụng đầy ợ hơi, ợ chua gia thêm Sa nhân,Trần bì có hiệu quả tốt.

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Xích thược phản nhau với vị Lê lô, nên bài này không được gia vị Lê lô, gặp nhau sẽ sinh phản ứng nguy hiểm.
  • Bán hạ có độc gây ngứa, kỵ thai phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Qua lâu phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử, Ô uế, Thiên hùng, khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Vị thuốc Uất kim kỵ với Đinh hương, khi dùng cần chú ý
  • Vị thuốc Nam tinh có độc kỵ thai, kỵ thai, thuốc phải được chế biến đúng cách để loại trừ độc tính
  • Vị thuốc Đào nhân hoạt huyết kỵ thai, có thai dùng thận trọng
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc:

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Việt Cúc Hoàn gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Việt Cúc Hoàn (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán Bài thuốc Việt Cúc Hoàn (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các lương y, hoặc gọi 18006834 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 - Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc...

 

  Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn