Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc Vĩ Kinh Thang

Nguyên bản bài thuốc:

(Thiên kim phương)

Thành phần:

Đông qua nhân .......12g

Ý dĩ nhân ..........20g

Đào nhân ...........12g

Vĩ kinh...........40g

Cách dùng:

Sắc nước uống ngày chia 2 lần.

Tác dụng: Thanh phế, hoa đờm, trục ứ, bài nùng.

Giải thích bài thuốc: Trong bài thuốc, vị Vĩ kinh (Hoặc dùng lô căn) Thanh phế tả nhiệt là chủ dược, Đông qua nhân trừ đàm bài nùng. Ý dĩ nhanh nhiệt lợi thấp, Đào nhân hoạt huyết hóa ứ. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, hóa đàm, trục ứ, bài nùng, tuy các vị thuốc có tính bình và nhạt, đối với phế ung (áp xe phổi) có tác dụng tiêu tán.

Điều trị lâm sàng:

Bài thuốc chủ yếu trị phế ung (áp xe phổi), triệu chứng: Ho ra mủ thối, đàm lẫn máu mùi tanh, ngực đau âm ỉ đau tăng lúc no, mồm họng khô khát, lưỡi đỏ rêu vàng nhớt. Thường dùng kết hợp với các vị Bồ công anh, Kim ngân hoa, Liên kiều, Ngư tinh thảo, để thanh nhiệt giải độc. Nếu đã có mủ gia Cát cánh , Cam thảo, Xuyên khung , Xuyên Bối mẫu để tăng cường hóa đàm, bài nùng.

Trường hợp bệnh sởi đã mọc kèm sốt ho đàm nhiều có thể dùng Bài thuốc Vĩ Kinh Thang gia ty qua lạc, Qua lâu bì, Tỳ bà diệp để thanh phế nhiệt hóa đàm.

Đối với bệnh phổi ho suyễn có thể kết hợp với bài Mạch hạnh thạch cam thang, Tả bạch tán hoặc Bạch hổ thang để sử dụng tùy theo chứng bệnh.

Trên lâm sàng, có báo cáo cho rằng dùng bài này kết hợp với bài Ngân kiều giải độc táo (gồm các vị: Lô căn, Ngư tinh thảo, Ý dĩ sống, Kim ngân hoa, Liên kiều, Qua lâu, Tang bạch bì, Hạnh nhân, Sinh Cam thảo) có kết qủa tốt. Bài thuốc có thể dùng chữa ho gà gia thêm vị Xuyên Bối mẫu, Quất hồng, Tỳ bà diệp, Cam thảo. Nếu ho máu, chảy máu cam gia Mao căn, Ngẫu tiết, nôn gia Trúc nhự, Giá thạch, Đờm nhiều gia La bạc tử.

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Cam thảo phản với vị Hải tảo, Hồng đại kích, Cam toại và Nguyên hoa, gặp nhau sẽ sinh phản ứng nguy hiểm, trừ trường hợp đặc biệt phải xem xét thật kỹ mới dùng
  • Bối mẫu phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Qua lâu phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử, Ô uế, Thiên hùng, khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Vị thuốc ý dĩ kỵ thai khi dùng cần chú ý
  • Vị thuốc Đào nhân hoạt huyết kỵ thai, có thai dùng thận trọng
  • Mao căn là Vị thuốc lợi tiểu mạnh nên kỵ thai, có thai dùng thận trọng
  • Vị thuốc Can khương rất nóng nên kỵ thai, có thai dùng thận trọng
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc:

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Vĩ Kinh Thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Vĩ Kinh Thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán Bài thuốc Vĩ Kinh Thang (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các lương y, hoặc gọi 18006834 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 - Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc...

 

  Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn