Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc Tứ thất thang

(Hoà tễ cục phương)

Nguyên bản bài thuốc:

Tứ thất thang Bán hạ chế 8-16 Hậu phác 8-12 Phục linh 12-16
    Tô diệp 6-12 Đại Táo 2q Gừng tươi 8-12

Cách dùng: Sắc nước uống với nước sôi ấm, ngày chia làm 4 lần.

Chủ trị: Hành khí khai uất giáng nghịch hóa đàm thấp.

Điều trị lâm sàng: Trị chứng nôn, nhổ khó khăn, đờm thấp không nặng, chữa chứng co thắt thực quản, họng như có dị vật, ngực sườn đầy đau tức, hoặc ho khó thở, hoặc nôn, rêu lưỡi nhuận hoạt trắng , mạch “huyền” “hoạt” hoặc “huyền” hoãn” (thiên về thấp đàm ).

Trường hợp ngực sườn đau tức nhiều gia Mộc hương, Thanh bì, Chỉ sác để hành khí giảm đau, nôn nhiều gia thêm Bán hạ ,Sinh khương hoặc Sa nhân ,Bạch đậu khấu, Đinh hương để giáng nghịch cầm nôn .Trường hợp đàm thấp không nặng gia Đại táo 2 quả để hòa trung kết hợp dùng Sinh khương điều hòa vinh vệ, thông đạt khí cơ gọi là bài “tứ thất thang” (hòa tể cục phương). Bài thuốc có thể dùng để trị các chứng co thắt thực quản , bệnh itéri(có cảm giác trong họng có dị vật), đau dạ dày cơ năng hoặc nôn , viêm phế quản cấp mãn tính hóa nhiều đàm, thuộc hội chứng khí trệ đờm tắc. Đối với trương hợp âm hư ,đờm hỏa uất kết không nên dùng.Giải thích bài thuốc : trong bài vị Bán hạ có tác dụng hóa đàm tán kết, hòa vị giáng nghịch , hậu phác hành khí khai uất, trừ mãn đều là chủ dược .Bán hạ giáng nghịch hóa đàm giúp hậu phác tuyên phế tán kết, Phục linh thẩm thấp kiện tỳ giúp Bán hạ hóa đàm, Sinh khương ôn tỳ giáng nghịch hòa trung, các vị thuốc hợp lại có tác dụng hành khi khai uất, giáng nghịch hóa đàm.

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Bán hạ có độc gây ngứa, kỵ thai phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Vị thuốc Đinh hương kỵ với Uất kim, khi dùng cần chú ý
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc:

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Tứ thất thang gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Tứ thất thang (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán Bài thuốc Tứ thất thang (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các lương y, hoặc gọi 18006834 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 - Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc...

 

  Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn