Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc Quất hạch hoàn

Nguyên bản bài thuốc:

(Sinh tế phương)

Quất hạnh hoàn Côn bố 40 Đào nhân 40 Chỉ thực 20
Quất hạch 40 Hải đới 40 Hậu phác 20 Diên hồ sách 20
Hải tảo 40 Xuyên luyện tử 40 Mộc thông 20 Quế tâm 20
Mộc hương 20            

Cách dùng:

Tất cả tán bột mịn trộn đều hồ rượu thành viên nhỏ, mỗi lần uống từ 8-16g, uống lúc đói với rượu nóng hoặc nước muối nhạt, có thể dùng làm thuốc thang sắc nước uống. Liều lượng gia giảm tùy chứng.

Tác dụng: Hành khí chỉ thống, nhuyễn kiên tán tốt.

 Giải thích bài thuốc:

Bài thuốc chủ trị chứng thóat vị bẹn gây nên đau do hàn thấp, ngưng trệ ở kinh quyết âm can làm cho khí huyết không lưu thông. Trong bài các vị Quất bạch, Mộc hương, Xuyên luyện tử hành khí chỉ thống à chủ dược, Đào nhân, Diên hồ sách hoạt huyết tán kết, Nhục quế ôn can thận tán hàn, Hậu phác, Chỉ thực hành khí tiêu tích, Hải tảo, Côn bố, Hải đới nhuyễn kiên, mộc thông lợi thấp tà ở hạ tiêu, các vị thuốc hợp lại có tác dụng chung là hành khí tán kết, nhuyễn kiên tiêu phù.

Điều trị lâm sàng:

Bài thuốc thường được dùng trị chứng thoát vị bẹn trên lâm sàng thường có gia giảm.

Nếu âm nang phù cứng gia Lệ chi hạch, Hoàng bì hạch để tăng tác dụng hành khí tán kết hoặc gia Huyền minh phấn để tăng tác dụng nhuyễn kiên tán kết, trường hợp sắc lưỡi tím thâm hoặc có điểm tụ huyết ở lưỡi gia Tam Lăng, Nga truật để hoạt huyết hóa ứ.

Nếu đau nhiều, rêu lưỡi trắng, mạch “ trầm” “ huyền” tăng lượng quế tâm, mộc hương hoặc gia Tiểu hồi, Ngô thù để tăng tác dụng tán hàn chỉ thống. Trường hợp âm nang phù có nước gia thổ Phục linh , Thương truật để hóa thấp,nếu âm nang sưng đỏ chảy nước vàng ngứa, tiểu tiện ít, vàng đậm da Xa tiền tử, trạch tả, Nhân trần để thanh nhiệt lợi thấp.

Nếu nhiệt nặng hơn gia Haòng cầm, Hoàng bá để thanh nhiệt trừ thấp. Bài thuốc có thể trị bệnh viêm tinh hoàn, tích thủy âm nang (hydrocèle)

Thaythuoccuaban.com tổng hợp

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài vị Hải tảo phản vị Cam thảo, nên bài này không được gia vị cam thảo, gặp nhau sẽ sinh phản ứng nguy hiểm, trừ trường hợp đặc biệt phải xem xét thật kỹ mới dùng
  • Vị thuốc Tam lăng kỵ với Nha tiêu, và kỵ thai khi dùng cần chú ý
  • Vị thuốc Nhục quế kỵ thai, kỵ Xích thạch chi khi dùng cần chú ý
  • Vị thuốc Đào nhân hoạt huyết kỵ thai, có thai dùng thận trọng
  • Vị thuốc Nga truật kỵ thai, có thai dùng thận trọng
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc:

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Quất hạch hoàn gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Quất hạch hoàn (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán Bài thuốc Quất hạch hoàn (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các lương y, hoặc gọi 18006834 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 - Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc...

 

  Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn