Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc Đại Thừa Khí Thang (Thương Hàn Luận)

Nguyên bản bài thuốc:

Đại thừa khí Đại hoàng 8-16 Hậu phác 8-16 Mang tiêu 6-12
Chỉ thực 8-16            

Cách dùng: Ngày 1 thang .cho Hậu phác, Chỉ thực nấu sôi 5-10 phút, cho đại hoàng vào sắc tiếp rồi đổ ra lọc bỏ bã,cho Mang tiêu hoặc Huyền minh phấn(là chất tinh chế Mang tiêu) trộn tan đem dùng.Sau khi uống 2-3h vẫn chưa thấy “tả hạ” thì uống nước thứ hai, nêu không đại tiện thì ngưng thuốc.

Tác dụng: Công hạ nhiêt tích ở Đại tràng, tá hỏa giải độc tiết nhiệt lợi đờm, tiêu trừ bỉ mãn

Giải thích bài thuốc : Trong bài thuốc Đại hoàng tính đắng hàn tả nhiệt thông tiện ở đại tràng là chủ dược, mang tiêu tính mặn hàn tả nhiệt nhuyễn kiên nhuận táo, trừ tích, Chỉ thực, Hậu phác tiêu bỉ trừ mãn hành khí tán kết, các vị thuốc hợp lại có tác dụng chung là tuấn hạ nhiệt kết

Ứng dụng lâm sàng : chỉ định của bài thuốc là các chứng “bỉ” “ mãn” “táo” thực chứng, mạch có lực .Bài thuốc được sử dụng trong trường hợp bệnh nhiễm (thương hàn ôn bệnh) có chứng “dương minh phủ” triệu chứng : đại tiện táo kết, bụng đầy ấn đau, hôn mê nói sảng , sốt cao về chiều , rêu lưỡi vàng dày khô, mạch “trầm thực” .Trường hợp “nhiệt kết bàn lưu” bệnh nhân tiêu chảy nước trong hôi thối, bụng đầy đau, mồm khô lưỡi táo, mạch “ hoạt sắc” hoặ chứng nhiệt quyết co giật cuồng hỏa thuộc chứng lý thực nhiệt .Trên lâm sàng thường dùng bài thuốc để trị các bệnh viêm túi mạt cấp, viêm ruột thừa cấp và một số bệnh nhiễm trùng sốt cao, hôn mê co giật, bụng đày táo bón, mạch có lực , có thể dung gia giảm tùy theo triệu chứng lâm sàng .Bai thuốc có tác dụng tả hạ mạnh cho nên không dùng trong các trường hợp khí âm hư không có nhiệt kế ở trường vị, phụ nữ có thai. Lúc sắc thuốc phải chú ý sắc chỉ thực, Hậu phác trước rồi mới cho Đại hoàng sau đó mới cho Mang tiêu để uống vì Đai hoàng , Mang tiêu sắc lâu sẽ giảm bớt tác dụng tả hạ .Trên thực nghiêm cho thấy bài thuốc co tác dụng tăng cường nhu động ruột, cải thiện tuần hoàn máu, và làm giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch.

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc:

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Đại Thừa Khí Thang (Thương Hàn Luận) gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Đại Thừa Khí Thang (Thương Hàn Luận) (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán Bài thuốc Đại Thừa Khí Thang (Thương Hàn Luận) (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các lương y, hoặc gọi 18006834 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 - Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc...

 

  Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn