Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc Chí bảo đơn ( Hoà Tễ Cục Phương )

Nguyên bản bài thuốc:

Chí bảo đan Chu sa 40 Xạ hương 0.5 An tức hương 60
Tê giác 40 Đại mạo 40 Ngân bạ 50 lá Ngưu hoàng 20
Băng phiến 0.5 Hổ phách 40 Hùng hoàng 40 Kim bạ 50 lá

Chủ trị: Trúng phong đột ngột nói được, dịch độc, trúng độc sơn lam trướng khí, cổ độc, sản hậu huyết vậng, mũi miệng chẩy máu, phiền táo khí suyễn, thổ nghịch, Tâm Phế tích nhiệt, Đại trường phong bí, hoa mắt chóng mặt, giấc ngủ không yên, Thương hàn nói sảng, Trẻ em kinh giản co giật.

Cách dùng: Nghiền bột mịn trộn đều, luyện mật làm viên nặng 4g, mỗi lần uống 1 viên, tán nhỏ uống với nước sôi nguội, trẻ em giảm liều uống ½ viên đến ¼ viên tùy tuổi.

Tác dụng : hóa tọc khai khiếu, thanh nhiệt giải độc trấn kinh an thần.

Giải thích bài thuốc : bài thuốc chữa chứng đàm nhiệt mê tâm khiếu, sinh ra chứng hôn mê không nói dược, đàm thịnh khó thở.Trong bài vị Xạ hương, Băng phiến, An tức hương, Thiên trúc hoàng khu đàm khai khiếu, phương hương hóa trọc là chủ dược, Tê giác, Ngưu hoàng, Đại mạo thanh nhiệt giải độc , Hùng hoàng, Chế Nam tinh trừ đàm giải độc, Chu sa, Hổ phách trấn kinh an thần, Nhân sâm bổ khí có tác dụng phù chính khu tà.

Ứng dụng lâm sàng: Là bài thuốc chủ yếu chữa chứng trúng thử ,trúng phong có hội chưng đàm mê tâm khiếu, biểu hiện các triệu chứng :hôn mê, cấm khẩu, khó thở khò khè,thường được dùng chữa các chứng động kinh co giật,tai biến mạch máu não đot qụy,hôn mê gan … trường hợp sôt cao cần thêm thuốc thanh nhiệt lương huyết giải độc. Trong bài, có vị Nhân sâm cổ nhân dùng sắc riêng để uống với thuốc có ý cố thoát, phù chính khu tà,trong trường hợp bệnh nguy kịch dễ có trường hợp tâm khí suy thoái.

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài có Chu sa là vị thuốc có độc (Bảng B), đặc biệt khi gặp nhiệt độ cao nên khi chế biến phải tán với nước (Thuỷ phi). Đặc biệt phải loại bỏ hết tạp chất mới uống được
  • Trong bài có vị Nhân sâm phản với vị Lê lô nếu dùng chung sẽ phát sinh chất độc nguy hiểm chết người- Tuyệt đối không được dùng chung với Lê lô
  • Tê giác phản vị Xuyên ô, Ô đầu, Phụ tử, Ô uế, Thiên hùng, khi dùng chung có thể phát sinh phản ứng nguy hiểm cần chú ý
  • Vị thuốc Nam tinh có độc kỵ thai, kỵ thai, thuốc phải được chế biến đúng cách để loại trừ độc tính
  • Đang tiếp tục cập nhật

Tham khảo mua bán bài thuốc:

(Chương trình dành riêng cho đồng nghiệp giúp mua được bài thuốc đủ vị và chất lượng tốt)

Bài thuốc Chí bảo đơn ( Hoà Tễ Cục Phương ) gồm các vị thuốc là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT, và được ngành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng theo chuẩn Dược điển Việt Nam.

Giá bán Bài thuốc Chí bảo đơn ( Hoà Tễ Cục Phương ) (Tiêu chuẩn dược điển Việt Nam) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:gọi 18006834 để báo giá

Giá bán Bài thuốc Chí bảo đơn ( Hoà Tễ Cục Phương ) (Tiêu chuẩn GACP-WHO) tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: sẽ có giá cao hơn giá trên (liên hệ để biết thêm chi tiết)

Cập nhật ngày 16/1/2017

Tùy theo thời điểm, giá bán có thể thay đổi.

Cách thức mua:

+Trước khi mua khách hàng nhất thiết phải có sự tư vấn của của các lương y, hoặc gọi 18006834 để được chúng tôi khám bệnh trước khi dùng thuốc

+Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám

+Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện, khi nhận được thuốc khách hàng mới phải thanh toán ( gọi 18006834 - Hỗ trợ phí vận chuyển khi mua từ 1,5 triệu vnđ trở lên).

+Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng, Chúng tôi có thể bào chế bài thuốc này thành thuốc sắc sẵn vô trùng, thuốc hoàn tán, thuốc cô đặc...

 

  Thaythuoccuaban.com tổng hợp

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn