Bài thuốc chữa bệnh - Banner
HOME MENU Bài thuốc chữa bệnh - Tìm kiếm

Bài thuốc Chấn Linh Đan

Nguyên bản bài thuốc:

(Hòa tễ cục phương)

Chấn linh đan Đại gia thạch 160 Xích thạch chỉ 160 Nhũ hương 80
Vũ dư lương 160 Một dược 80 NgũLinh chi 80 Chu sa 40
Tử thạch anh 160

Cách dùng: các vị tán bột mịn trộn đều gia bột gọa tẻ10-20% làm hồ viên nhỏ, mỗi lần uống 4-16g, ngày 2 lần với nước nóng hoặc thuốc cho vào túi vải sắc nước uống thuốc theo tỷ lệ nguyên phương có gia giảm.

Tác dụng: Trị băng đới, khử ứ sinh tân.

Giải thích bài thuốc: Trong bài các vị Vũ dư lương, Xích thạch chỉ, Đại giả thạch, tử thạch anh có tác dụng chỉ tả, chỉ huyết cố sáp là chủ dược, thêm các vị ngũ Linh chi, Nhũ hương, Một dược có tác dụng hoạt huyết ứ sinh tân, Chu sa an thần. Trong bài thuốc các vị thuốc vừa có tác dụng chỉ huyết và hoạt huyết (Thông sáp cùng dùng) có tác dụng rất tốt trong điều trị các chứng xuất huyết do ứ huyết, cho nên bài thuốc điều trị băng lậu rất hay.

Ứng dụng lâm sàng: Bài thuốc chủ trị băng lậu phụ nữ, kinh nguyệt kéo dài, hoặc bạch đới lâu ngày không cầm, có kết quả tốt, tùy tình hình bệnh nhân có thể gia thêm các vị thuốc bổ khí huyết.

Lưu ý khi dùng thuốc:

  • Khi dùng cần phải chọn lựa loại thuốc tốt bài thuốc mới có hiệu quả
  • Trong bài có Chu sa là vị thuốc có độc (Bảng B), đặc biệt khi gặp nhiệt độ cao nên khi chế biến phải tán với nước (Thuỷ phi). Đặc biệt phải loại bỏ hết tạp chất mới uống được
  • Đang tiếp tục cập nhật

Theo Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

****************************

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Tư vấn sức khỏe trực tuyếnTư vấn sức khỏe trực tuyếnChia sẻ facebookTư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Chế độ ăn