Chế độ ăn - Banner
HOME MENU Chế độ ăn - Tìm kiếm

Chế độ ăn cho bệnh cao huyết áp thai kỳ

 Chế độ ăn cho bệnh cao huyết áp thai kỳ, mau, phukhicothai Bà bầu ăn gì là tốt nhất...???

 Chế độ ăn cho bệnh cao huyết áp thai kỳ, mau, phukhicothai Bài thuốc đặc trị cao huyết áp thai kỳ

 Chế độ ăn cho bệnh cao huyết áp thai kỳ, mau, phukhicothai Lắng nghe lời khuyên của thầy thuốc...

Bệnh cao huyết áp thai kỳ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mẹ mà còn có thể gây những biến chứng cho thai nhi. Cách tốt nhất để giảm huyết áp thai kỳ chính là chế độ ăn uống, và tập luyện thể dục.Dưới đây là những lời khuyên về chế độ ăn uống cho bệnh nhân cao huyết áp thai kỳ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những thai phụ bị cao huyết áp trong thời gian thai kỳ nên đảm bảo đủ lượng calo theo nguyên tắc: Ngũ cốc: 7 đến 8 phần ăn.Các loại rau: 4 đến 5 phần ăn.Trái cây: 4 đến 5 phần ăn.Sữa ít béo hoặc không béo: 2 đến 3 phần ăn.Thịt, gia cầm và cá: 2 hoặc ít hơn phần ăn.Các loại hạt và đậu khô: 4 đến 5 phần ăn mỗi tuần.Chất béo và dầu: 2 đến 3 phần ăn.Kẹo: 5 mỗi tuần.

Trước hết thai phụ cần lựa chọn chế độ ăn nhạt:

Hạn chế mức thấp nhất lượng muối đưa vào cơ thể. Muối chính là một trong những nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao. Để xây dựng cho mình chế độ ăn nhạt hợp lý thai phụ nên tập trung ăn nhiều các loại ngũ cốc, rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế chất béo và các sản phẩm từ thịt. Chế độ ăn này không chỉ có tác dụng giảm trừ lượng muối mà còn cung cấp đầy đủ khoáng chất như: canxi, magiê và kali giúp kiểm soát huyết áp.

Nên bổ sung lượng Kali vào chế độ ăn uống hàng ngày vì nó có tác dụng duy trì huyết áp. Kali được tìm thấy trong các thực phẩm: chuối, đậu phụ, khoai tây. Không nên để rau sôi ở nhiệt độ quá cao vì có thể làm giảm lượng kali.

Cần bổ sung từ 1500 đến 2000 mg canxi mỗi ngày. Thực phẩm giàu canxi gồm có: các loại rau có lá màu xanh đạm, cần tây, bông cải xanh, Cải bắp, rau bí, đạu xnah, cam, măng tây. Ngoài ra nên uống các loại sữa ít chất béo cũng là nguồn canxi, vitamin và khoáng chất lý tưởng cho phụ nữ mang thai.

Theo www.thaythuoccuaban.com tổng hợp

Xem tiếp >>

 

Tư vấn sức khỏe trực tuyến: 18006834

Chế độ ăn phòng và chữa bệnh – Ngày 03/12/2012

Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.

. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH

Đầu trang Chế độ ăn